Chủ nhật 26/03/2023 05:52

Sự kiện thể thao ba môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc sắp diễn ra tại đảo ngọc

Hàng trăm vận động viên đến từ khắp nơi trên Việt Nam và thế giới hội tụ tại thiên đường du lịch Phú Quốc để tham gia sự kiện thể thao ba môn phối hợp lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam: BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me.
BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc  - Sự kiện thể thao ba môn phối hợp hấp dẫn sắp diễn ra tại đảo ngọc
Bà Vũ Thanh Thủy - Trưởng ban Marcom BIM Group phát biểu tại họp báo sự kiện

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách ba môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc. Thời gian diễn ra từ ngày 18 - 20/11/2022.

5150 Triathlon là giải đấu ba môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic, bản quyền giải đấu thuộc sở hữu của IRONMAN Group. Tên gọi 5150 Triathlon được lấy cảm hứng từ quãng đường tổng 51,5km mà người tham gia phải hoàn thành trong sự kiện này (gồm bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km). Điểm đặc biệt của 5150 Triathlon so với các sự kiện như IRONMAN hoặc IRONMAN 70.3 chính là cự ly các môn đều được rút ngắn lại, giúp các vận động viên không chuyên cũng như người mới “bén duyên” với thể thao ba môn phối hợp có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn.

Nhà tài trợ chiến lược của sự kiện là BIM Group - tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động tập trung ở các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp và thực phẩm, phát triển và vận hành – kinh doanh bất động sản, dịch vụ thương mại.

Chia sẻ tầm nhìn chung về sự phát triển bền vững qua lối sống tích cực, rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam, đơn vị tổ chức Sunrise Event Vietnam (SEV) và nhà tài trợ BIM Group mong muốn sẽ phát triển sự kiện này trở thành 5150 Triathlon Series quy mô lớn nhất trong khu vực, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch thể thao nổi bật tiếp theo của châu Á. Đây cũng sẽ là sân chơi uy tín, là cơ hội mới để người Việt thử thách bản thân với những giới hạn mới trong thể thao.

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc  - Sự kiện thể thao ba môn phối hợp hấp dẫn sắp diễn ra tại đảo ngọc
Bà Lê Việt Phương - Giám đốc vận hành Sunrise Events Vietnam phát biểu tại họp báo sự kiện

Hơn cả một đường đua thể thao, ban tổ chức đã dày công lựa chọn, "đo ni đóng giày" địa điểm cho từng môn thi để vận động viên có thể vừa thi đấu, vừa tận hưởng thiên nhiên đặc trưng Phú Quốc vào thời điểm đẹp nhất. Hành trình bắt đầu với chặng thi bơi, đắm mình trong làn nước xanh trong hiền hoà của đảo ngọc.

Bãi Trường nổi tiếng là một trong những bãi biển đẹp, dài nhất của Phú Quốc. Độ dốc từ bãi cát xuất phát tới mép nước khoảng 20 độ, cự ly cách bờ khoảng 80m nước vẫn rất xanh trong, nhìn thấy đáy biển. Bãi Trường không có dòng chảy ngầm sẽ là yếu tố thuận lợi dành cho các vận động viên lần đầu tham gia.

Ở chặng đạp xe, các vận động viên sẽ băng qua những cung đường êm ả nội khu Khu phức hợp Phu Quoc Marina, đường thẳng, thoáng, đẹp, được bảo vệ tốt, cảnh quan hai bên xuyên qua các khu nghỉ dưỡng thương hiệu quốc tế.

Ở chặng kết thúc, cung đường chạy xuất phát từ quảng trường Con Sò, băng qua những con đường hai hàng cây xanh mát và khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Phu Quoc Marina Square, khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc. Điểm đặc sắc nhất của đường chạy là khu vực dọc đường ven biển với một bên biển xanh và một bên là hàng dương xanh mát. Sau hai vòng chạy, vạch đích đặt tại khu vực bãi biển ngay phía trước InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc  - Sự kiện thể thao ba môn phối hợp hấp dẫn sắp diễn ra tại đảo ngọc
Vận động viên Lâm Túc Ngân chia sẻ về cuộc thi

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me dự kiến sẽ thu hút hơn 400 vận động viên đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới. Chuỗi hoạt động trong ba ngày cuối tuần từ ngày 18 - 20/11/2022. Vận động viên tham dự có thể đăng ký dưới tư cách cá nhân (Individual) hoặc nhóm chạy tiếp sức (Relay Group).

Bên cạnh sự kiện chính 5150 Triathlon, ban tổ chức cũng có thêm cự ly ngắn hơn cho Sunrise Sprint Vietnam Triathlon (bơi 750m, đạp xe 20 km và chạy bộ 5 km), đường đua IRONKIDS và hoạt động chạy từ thiện Newborns Việt Nam Runout 3km.

Song hành với BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me còn là loạt lễ hội biển Phu Quoc Marina Beach Fest với các hoạt động giải trí, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật đậm phong cách phóng khoáng, trẻ trung để các vận động viên và cổ động viên thư giãn trong dịp cuối tuần.

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc  - Sự kiện thể thao ba môn phối hợp hấp dẫn sắp diễn ra tại đảo ngọc
Quảng trường Con Sò - nơi diễn ra sự kiện

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group chia sẻ: “Với chủ đề "Best In Me", thông qua sự kiện 5150 Triathlon này, chúng tôi muốn truyền tải cảm hứng về một lối sống tích cực đến người tham gia cũng như cộng đồng. Chúng tôi vui mừng khi BIM Group và Sunrise Events Việt Nam, đơn vị tổ chức chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, có chung lựa chọn điểm đến là thành phố đảo Phú Quốc và Phu Quoc Marina hoàn toàn phù hợp với các đòi hỏi về tiêu chuẩn thi đấu vừa giúp vận động viên tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp trên đường đua, đồng thời mang hình ảnh của một Việt Nam năng động, tươi đẹp đến gần hơn với vận động viên, du khách trong nước và quốc tế".

Ông Onslo Carrington, Tổng giám đốc Sunrise Events Việt Nam chia sẻ thêm: “Sau thành công mỹ mãn của sự kiện IRONMAN mà cụ thể là cự ly IRONMAN 70.3 được giới thiệu vào năm 2015, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các sự kiện thể thao mà đặc biệt là "làn sóng" ba môn phối hợp trong suốt 7 năm vừa qua. Năm nay, chúng tôi vui mừng khi được tiếp tục giới thiệu mô hình ba môn phối hợp 5150 Triathlon Series đến cộng đồng yêu thể thao Việt Nam. Thông điệp chính của BIM Group 5150 Triathlon ở Việt Nam là “Best In Me - Điều tốt đẹp nhất trong tôi”, cũng song hành với thông điệp mà IRONMAN mang tới: “Anything is possible - Không gì là không thể”, chúng tôi muốn lan tỏa năng lượng tích cực, với thể thao bạn sẽ tìm được điều tốt đẹp nhất bên trong mình, thể thao sẽ giúp bạn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ".

Cổng đăng ký Sự kiện thể thao ba môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me hiện vẫn đang mở. Người chơi có thể đăng ký tham gia cuộc thi này tại https://www.ironman.com/5150-phu-quoc

BIM GROUP - Nhà tài trợ chiến lược: Thành lập năm 1994, với tầm nhìn phát triển bền vững, BIM Group không ngừng tiên phong đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: năng lượng tái tạo; nông nghiệp và thực phẩm; phát triển và vận hành, kinh doanh bất động sản; dịch vụ tiêu dùng. Với các sản phẩm, dịch vụ được đầu tư cẩn trọng, kỹ lưỡng dựa trên tri thức và trí tuệ, BIM Group cùng chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp địa phương mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, góp phần vào chiến lược phát triển bền vững chung của đất nước.

Thương hiệu IRONMAN: Khởi đầu với một cuộc đua, IRONMAN Group đã dần phát triển thành một sự kiện toàn cầu với hàng trăm sự kiện lớn nhỏ trên hơn 55 quốc gia. IRONMAN Group thuộc sở hữu của Advance, là đơn vị tổ chức sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới bao gồm các thương hiệu như: IRONMAN® Triathlon Series, IRONMAN® 70.3® Triathlon, IRONMAN® Virtual Racing ™ (VR ™) Series, 5150 ™ Triathlon Series, Rock 'n' Roll® Running Series, Rock 'n' Roll Virtual Running ™,...; các cuộc đua xe đạp leo núi bao gồm cả Absa Cape Epic®; các sự kiện đạp xe đường trường bao gồm Haute Route®, Gravel Epic® và nhiều sự kiện thể thao khác.

IRONMAN tổ chức các sự kiện với hàng triệu người tham gia mỗi năm, tập trung vào luyện tập sức bền thông qua các sự kiện thể thao có thương hiệu. Kể từ khi thành lập vào năm 1978 với sự kiện đầu tiên, IRONMAN® dần trở thành biểu tượng mang tính toàn cầu. Các vận động viên là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần “Anything is Possible” ® khi chạm tới vạch đích tại mỗi cuộc thi.

SUNRISE EVENTS VIỆT NAM (Ban tổ chức): Sunrise Events Vietnam được thành lập năm 2015, là Cty được World Triathlon Group cấp phép độc quyền tổ chức sự kiện IRONMAN 70.3 tại Việt Nam với đường đua được vinh danh là “Đường đua Triathlon đường dài đẹp nhất khu vực”. Tầm nhìn của Cty là tạo ra những sự kiện đẳng cấp quốc tế, đề cao sức bền và quá trình biến đổi, tiến tới thúc đẩy lối sống năng động, truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh cho người Việt Nam, đồng thời đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch thể thao hàng đầu châu Á.

Ngoài IRONMAN 70.3 Việt Nam, Cty còn đồng tổ chức Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - một trong những giải chạy quy mô nhất Việt Nam và Giải Hà Nội Marathon Techcombank. Đội ngũ Sunrise Events Việt Nam luôn hào hứng với việc tạo ra các sự kiện có tác động tích cực đến cộng đồng cũng như mong muốn tiếp tục tổ chức các hoạt động và sự kiện ý nghĩa trong tương lai.

Khu phức hợp nghỉ dưỡng - giải trí PHU QUOC MARINA: Cách Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc 10 phút lái xe, nằm tại trung tâm Bãi Trường, Phú Quốc - một trong những bãi biển đẹp và dài nhất Việt Nam, Phu Quoc Marina có tổng diện tích 155ha, như một thành phố thanh bình bên bờ biển đẹp hoang sơ. Phu Quoc Marina hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng danh tiếng, khách sạn 5-6 sao, biệt thự hạng sang cùng tổ hợp tiện ích thời thượng như Quảng trường biển, tổ hợp vui chơi giải trí Sailing Club, con đường lễ hội… Tất cả tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp thế giới, điểm đến lý tưởng dành cho mọi du khách Việt Nam và quốc tế.

Hàng trăm xe đạp diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020 Hàng trăm xe đạp diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020
Hưởng ứng sự kiện “Đi xe đạp vì môi trường” Hưởng ứng sự kiện “Đi xe đạp vì môi trường”
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động