Chủ nhật 29/01/2023 02:14
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại:

Sự can trường và bản lĩnh của một tòa soạn trẻ

Tôi có may mắn được cộng tác và gần gũi với những cán bộ lãnh đạo Pháp luật và Xã hội từ những ngày phôi thai là năm 2005-2006. Từ tay trắng, những nhà báo như anh Nguyễn Văn Bình, nguyên Tổng Biên tập; anh Nguyễn Xuân Khánh, nguyên Tổng Biên tập; anh Hoàng Ngọc Châu phụ trách Thư ký tòa soạn và tập thể PV, BTV đã dựng nghiệp được một tờ báo uy tín, tiềm năng và luôn được bạn đọc gửi gắm sự yêu thương, tôn trọng.

Những ngày tháng ấy, lần nào gặp anh Nguyễn Văn Bình cũng đều được nghe những khao khát, những ý tưởng, những hy vọng về cái tên Pháp luật và Xã hội. Sự hoài bão trăn trở ấy dần đơm hoa kết trái.

Thời điểm đó, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường báo chí đè nặng lên vai những nhà báo quả cảm và tự tin. Anh Bình phải đi khảo sát từng sạp báo, mặc cả với từng nhà in, gửi gắm đứa con tinh thần của mình cho từng đại lý để “nuôi quân”, để ra báo.

Với kinh nghiệm của một nhà báo giỏi của tòa soạn An ninh thủ đô, một tờ báo có tiềm năng và thị phần hoành tráng, lãnh đạo Pháp luật và Xã hội non trẻ luôn trăn trở tại sao An ninh thế giới làm được, Pháp luật Việt Nam “hoành tráng”, Gia đình & Xã hội “biết làm ăn”... Học thầy không tày học bạn, Ban biên tập đi thỉnh giáo các cơ quan khác để chọn một con đường đi cho riêng mình. Con đường ấy mang tên Pháp luật và Xã hội.

Sự can trường và bản lĩnh của một  tòa soạn trẻ
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại

Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đã gửi niềm tin đúng chỗ. Sau 15 năm đầy nỗ lực vươn mình, Pháp luật và Xã hội đã lấy được vị thế trong làng báo. Họ đã chứng minh được một điều rằng mọi thứ đều có thể khi có khát vọng và khi đã tìm được một con đường đúng. Vậy nên các ấn phẩm báo in, Báo điện tử của Pháp luật và Xã hội đầy ắp những thông tin thiết thực, tin cậy, nhân văn và đóng góp không nhỏ cho Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung trong sự nghiệp báo chí sáng tạo và năng động.

“Tự làm, tự nuôi quân”, gần 100 PV, biên tập viên của tòa soạn đã trưởng thành và luôn đón nhận được sự khâm phục của các đồng nghiệp báo giới cũng như bạn đọc. Bản tin 141 của Pháp luật và Xã hội là chuyên mục được truy cập nhiều nhất trong các tòa soạn bởi sự trung thực, sức nóng và những khổ công tác nghiệp của PV.

Báo giấy của tòa soạn có những lúc phát hành vài vạn bản khẳng định được niềm tin của công chúng. Đó là những liệt kê đầy khâm phục của tôi, một người đồng nghiệp với các nhà báo ở Pháp luật và Xã hội. Tôi tin rằng khi sáp nhập về ngôi nhà mới mang tên Kinh tế và Đô thị theo quy hoạch báo chí, những khát vọng và sự bản lĩnh can trường ấy luôn tỏa sáng và thành công.

PV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động