Chủ nhật 25/09/2022 14:42

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cho học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp từ 6-12

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành công văn thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng GD&ĐT; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố các nội dung liên quan đến việc cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cho học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp từ 6-12
Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức ban hành công văn hướng dẫn phương án cho học sinh khối THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6-12. (Ảnh: Khánh Huy)

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 6-12-2021 (thứ Hai), các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập.

Đối với các huyện, thị xã: học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch) đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6,7,8 của cấp THCS học trực tuyến và trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với các quận: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và THCS học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Về nguyên tắc thực hiện: Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25-10-2021 cửa Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Những trường hợp có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phươnh nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh (đối với các học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp 3, 4 trường bố trí học trực tuyến).

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động