Thứ bảy 31/07/2021 21:57

Số ca mắc mới cao kỷ lục, Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Tình hình dịch bênh Covid-19 tại Thái Lan đang vô cùng phức tạp khi mà nước này tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới ở mức kỷ lục và buộc chính quyền phải gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc.

Theo đó, số ca mắc mới Covid-19 trong ngày tại Thái Lan lại lập mốc mới với 13.002 ca được ghi nhận trong ngày 21-7, nâng tổng số các ca mắc từ đầu dịch tới nay lên 439.477 ca.

Nước này cũng xác nhận có thêm 108 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người không qua khỏi lên 3.610, trong đó có 3.516 trường hợp được ghi nhận kể từ khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 bùng phát từ đầu tháng 4.

Người dân Thái Lan đang xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Người dân Thái Lan đang xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Nội các Thái Lan đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 2 tháng cho tới cuối tháng 9 nhằm ứng phó với tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo chính quyền Thái Lan thì gia hạn tình trạng khẩn cấp là cần thiết để tạo điều kiện cho việc triển khai nhanh chóng và tích hợp các biện pháp kiểm soát Covid-19 vì lợi ích an toàn cộng đồng.

Quyết định này là để ứng phó với việc hàng nghìn ca nhiễm mới Covid-19 được ghi nhận hàng ngày ở vùng Bangkok mở rộng.

Trước đó, ngày 20-7, Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Thái Lan đã ký hợp đồng với Pfizer-BioNTech để mua 20 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà trên toàn quốc từ ngày 7-6 với hy vọng đến cuối năm nay sẽ có 50 triệu người, tức 70% dân số, được tiêm ngừa Covid-19.

Hiện nước này đang thực hiện tiêm miễn phí các loại vaccine do AstraZeneca và Sinovac cho người dân và trong tương lai, các vaccine của Pfizer và Johnson & Johnson sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng.

Ngoài ra, nước này còn cho phép tiêm dịch vụ có trả phí đối với vaccine do Sinopharm và Moderna bào chế.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động