Thứ tư 29/03/2023 02:12

Show thời trang “Bước chân di sản” quảng bá du lịch, văn hóa, di sản Việt Nam

Đạo diễn Hoàng Công Cường nhấn mạnh show diễn thời trang "Bước chân di sản" được lấy ý tưởng từ những tinh hoa văn hóa của các địa phương, mục đích là quảng bá du lịch, văn hóa, di sản của Việt Nam.
Show thời trang “Bước chân di sản” quảng bá du lịch, văn hóa, di sản Việt Nam
Một số mẫu thiết kế được giới thiệu tại buổi họp báo Series thời trang "VC fashion show - Bước chân di sản"

Series thời trang "VC fashion show - Bước chân di sản" sẽ được đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy thực hiện tại nhiều điểm du lịch, di sản nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị điểm đến của các địa phương.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tới, Hà Nội sẽ mở màn cho series thời trang đặc biệt này. Địa điểm được lựa chọn tổ chức show diễn là Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm). Đây là địa điểm nổi tiếng của Bát Tràng với kiến trúc độc đáo hình bàn xoay gốm.

Show diễn này sẽ có sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt như: NTK La Phạm, Kenny Thái, Hà Duy, Helene Hoài, Vũ Việt Hà... cùng 60 người mẫu.

Để mang đến cho công chúng show diễn ấn tượng, các nhà thiết kế đã làm riêng mỗi bộ sưu tập từ 15 đến 20 mẫu, lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống.

Đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, show thời trang sẽ lấy ý tưởng từ những tinh hoa văn hóa của các địa phương, mục đích là để quảng bá du lịch, văn hóa, di sản của Việt Nam. Chất liệu văn hóa, di sản của từng địa phương sẽ được các nhà thiết kế nổi tiếng đưa vào những bộ trang phục, mẫu thiết kế mới. Những buổi trình diễn thời trang sẽ mang dấu ấn đặc trưng của từng điểm đến.

"Năm 2023 chúng tôi có khát vọng mang những thương hiệu của các nhà thiết kế, sản phẩm thời trang của Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên trường quốc tế và đó là cơ hội để các nhà thiết kế có chỗ đứng hơn với bạn bè nước ngoài", đạo diễn Hoàng Công Cường nhấn mạnh.

Nghệ nhân Hà Thị Vinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội cho biết đêm diễn thời trang sẽ tôn vinh những giá trị văn hóa trường tồn của gốm Bát Tràng. Tại show diễn lần này, nhiều sản phẩm gốm Bát Tràng sẽ được giới thiệu tới công chúng.

Sau đêm diễn này, show thời trang "Bước chân di sản" sẽ tiếp tục được thực hiện tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Tam Trúc - Ninh Bình, đồi Mâm xôi - Mù Cang Chải (Yên Bái), Nhà thờ đổ - Nam Định,...

Giữ gìn di sản quý báu cho thế hệ mai sau Giữ gìn di sản quý báu cho thế hệ mai sau
20 năm Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, định hướng trở thành công viên văn hóa lịch sử 20 năm Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, định hướng trở thành công viên văn hóa lịch sử
Từ nhát cuốc đầu tiên đến di sản văn hóa thế giới Từ nhát cuốc đầu tiên đến di sản văn hóa thế giới
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động