Thứ hai 27/09/2021 23:07
Huyện Hoài Đức, Hà Nội:

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hoài Đức đang diễn biến nhanh, khó lường trong những ngày qua. Tính từ ngày 18-7 đến 6g00 ngày 26-7, huyện ghi nhận 26 ca mắc Covid-19, trong đó 15 ca ngoài cộng đồng và 11 ca trong khu cách ly có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP HCM và 5 chùm ca bệnh tại Hà Nội.

Trước diễn biến đó, cấp ủy, chính quyền huyện tập trung triển khai phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất, khẩn trương nhất, dập dịch nhanh nhất vì an toàn và sức khỏe của Nhân dân. Cả hệ thống chính trị huyện luôn xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách số một; liên tục có những chỉ đạo về giải pháp phòng chống, bám sát diễn biến tình hình dịch. UBND các cấp đã thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Đồng thời, nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn, đặc biệt đánh giá việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, huyện thành lập 04 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy làm Trưởng đoàn, thường xuyên đi kiểm tra thực tế tại từng địa phương.

Tập trung rà soát, truy vết, đưa đi cách ly tập trung 530 trường hợp F1, xác định 2.032 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly, thiết lập chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly tại những địa điểm liên quan. Hiện, trên địa bàn huyện có 11 điểm phong tỏa gồm 6.219 hộ dân với 22.283 nhân khẩu.

Công tác chăm lo, đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu cách ly được huyện quan tâm chu đáo. 117 Tổ Covid cộng đồng tại 20 xã, thị trấn với 1.017 nhóm và sự tham gia của 2.809 người phát huy tinh thần trách nhiệm, hoạt động hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, sau 04 đợt triển theo chỉ đạo của thành phố, trên địa bàn huyện đã có 4.278 người được tiêm, đạt 126% chỉ tiêu giao.

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt tại huyện Hoài Đức

Để sớm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh, đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch trước tình hình cấp bách hiện nay, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và Nhân dân huyện tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho Nhân dân.

Các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của huyện về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, thực hiện nghiệm Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố và Kế hoạch 234/KH-UBND của UBND huyện về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 6g00 ngày 24-7-2021.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn quyết liệt triển khai biện pháp phòng, chống dịch. Các Đoàn kiểm tra, các tổ công tác liên ngành của huyện tăng cường công tác tuyên truyền; kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và các nội dung chỉ đạo của thành phố, của huyện về công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện thường xuyên để người dân nắm rõ và thực hiện tốt; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh.

Ngành Y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiếp nhận và sử dụng kịp thời, hiệu quả cao nhất khi được thành phố phân bổ vaccine phòng Covid-19. Cụ thể là phương án tổ chức các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trên toàn địa bàn huyện và các tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm. Các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để người dân nắm rõ và đăng ký tiêm chủng qua chính quyền cơ sở hoặc trên ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”.

Phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát kỹ lưỡng những trường hợp liên quan đến các ca bệnh; chủ động có phương án mở rộng điều tra dịch tễ khi có tình huống phát sinh. Xây dựng phương án sắp xếp giường bệnh cách ly điều trị người nhiễm và nghi ngờ nhiễm Covid-19 quy mô 300 giường bệnh. Chuẩn bị phương tiện, thiết bị đưa các trường hợp đi cách ly tập trung đảm bảo nhanh chóng, kịp thời.

Lực lượng công an tăng cường kiểm tra, giám sát, vừa chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là vừa phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch kết hợp với truyền thông rộng rãi để giáo dục, răn đe.

Tăng cường kết nối giao thương hàng hóa, đảm bảo cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo ổn định cung cầu hàng hóa trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng găm hàng, nâng giá, ép giá ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Đảm bảo an sinh xã hội đối với đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động mất việc làm không có bảo hiểm thất nghiệp theo Quyết định 3642 của thành phố; đảm bảo chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

UBND các xã, thị trấn bám sát tình hình dịch trên địa bàn; tập trung thực hiện các giải pháp kiềm chế, không để dịch bùng phát một cách kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả; nhanh chóng ổn định tình hình, quyết tâm giành thắng lợi trong “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tổ chức thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Tổ chức cung ứng và vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa; đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khi cần thiết. Củng cố, kiện toàn Tổ Covid cộng đồng cũng như các tổ, chốt kiểm tra giám sát trên địa bàn gắn với đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, tạo sự đồng thuận cùng các cấp, ngành chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Bạch Dương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người phụ nữ gần 40 năm sống “vô hình” sắp được cấp giấy khai sinh

Người phụ nữ gần 40 năm sống “vô hình” sắp được cấp giấy khai sinh

Chị Lê Thu Huyền, người phụ nữ gần 40 năm sống “vô hình” đã được UBND phường Phúc Tân hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cần thiết, chị có thể được cấp giấy khai sinh lần đầu trong tuần này.
Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày 28-9

Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày 28-9

Từ ngày 28-9-2021, UBND Thành phố Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.
TP HCM:  từ 0g ngày 1-10, dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP HCM: từ 0g ngày 1-10, dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

Sáng 27-9, ông Lê Hòa Bình- Phó chủ tịch UBND TP HCM vừa ký công văn khẩn gửi Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức đề nghị góp ý dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Hơn 250 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 9-2021

Hơn 250 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 9-2021

Trong tháng 9-2021 (từ ngày 15-8-2021 đến 14-9-2021), toàn quốc xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông, làm chết 253 người và làm bị thương 301 người.
Nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021-2030

Nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021-2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 119/NQ-CP về các nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021-2030.
Hà Nội kiểm soát 14.642 lượt phương tiện tại cửa ngõ ngày 27-9

Hà Nội kiểm soát 14.642 lượt phương tiện tại cửa ngõ ngày 27-9

Ngày 27-9, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm soát 14.642 lượt phương tiện với 20.948 lượt người qua chốt...
Hà Nội: Triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội: Triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm kiểm soát ô nhiễm không khí

Nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí, UBND TP Hà Nội sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu chính quyền cấp cơ sở và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chất thải, chất thải rắn sinh hoạt, phụ phẩm nông nghiệp, vận chuyển vật liệu xây dựng không đúng quy định gây ô nhiễm trên địa bàn.
Hà Nội: Trồng mới được hơn 162.000 cây xanh toàn thành phố

Hà Nội: Trồng mới được hơn 162.000 cây xanh toàn thành phố

Đây là thông tin được Sở Xây Dựng Hà Nội cho biết về hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố tính đến tháng 9 năm nay.
Mưa lớn khắp cả nước, nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng

Mưa lớn khắp cả nước, nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27-9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.
Năm 2022: Bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT phản ánh đúng trình độ, năng lực học sinh

Năm 2022: Bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT phản ánh đúng trình độ, năng lực học sinh

Đây là một trong những nhiệm vụ cụ thể mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề ra trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022 mới ban hành ngày 27-9.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành công văn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND Thành phố, trong đó yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến.
Bộ Công an thông tin về "58 thí sinh đạt 29.5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1"

Bộ Công an thông tin về "58 thí sinh đạt 29.5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1"

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh 58 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND đạt trên 29.5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 gây thắc mắc trong dư luận, Cục Đào tạo - Bộ Công an đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan tra soát, kiểm tra thông tin cụ thể của từng thí sinh và xác định nguyên nhân của hiện tượng trên.
Phiên bản di động