Thứ tư 29/03/2023 10:23

Phường Láng Hạ, quận Đống Đa: Xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh

(PL&XH) - UBND phường Láng Hạ đã chỉ đạo CA phường kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng.

Một số cư dân ở tòa chung cư Sông Hồng Parkview (số 165 phố Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) phản ánh đến báo PL&XH về việc nhiều hàng quán lấn chiếm đường vào ngõ 163 phố Thái Hà, gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Theo đó, việc một số hàng quán kiên cố lấn chiếm đường sẽ gây khó khăn cho xe PCCC cũng như xe thang trong việc tiếp cận được tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Do đó, các cư dân đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng sớm giải tỏa đồng bộ các hàng quán để tránh tình trạng tái lấn chiếm tại đường vào ngõ 163 phố Thái Hà.

nh
Một số ki ốt trong ngõ 163 phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà nội.

Được biết, một trong những hàng quán đó có quán vịt của bà Hoàng Thị Dung, tổ trưởng tổ dân phố 25 phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Trao đổi với PV, ông Bạch Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Láng Hạ, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã cho rà soát và kiểm tra lại những nội dung phản ánh trên. Qua đó, xác định ngõ 163 phố Thái Hà có 1 ki-ốt tại vị trí đầu hồi nhà 163 Thái Hà đang hoạt động kinh doanh bán hàng ăn uống, lấn chiếm ra lòng đường và phần vỉa hè tòa nhà 165 Thái Hà.

Theo ông Trung, UBND phường Láng Hạ đã chỉ đạo CA phường kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng. Đối với phần ki-ốt bán hàng của nhà bà Dung, UBND phường đang tiến hành thu thập tài liệu, kiểm tra, xác minh để báo cáo UBND quận Đống Đa xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

Hà Linh / PL&XH

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động