Thứ bảy 31/07/2021 21:42

“Phòng khám online” của tình nguyện viên Quận đoàn Hai Bà Trưng

Hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Chi hội bác sĩ trẻ tình nguyện của quận triển khai mô hình “Phòng khám online” nhằm hỗ trợ, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Phòng khám hoạt động từ 8g đến 22g hàng ngày, bắt đầu từ 19-7 đến 31-8-2021. Tham gia mô hình có 32 bác sĩ giàu kinh nghiệm hiện đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến cho Nhân dân thông qua điện thoại.

Người dân sẽ được tư vấn ở các chuyên ngành: Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Mắt; Dịch tễ - tiêm chủng; Nội tổng hợp - Tim mạch - Ung thư (do y, bác sĩ tại các Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Thanh nhàn, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trực tiếp tư vấn); Dinh dưỡng - Tâm thần - Y học cổ truyền (do bác sĩ tại Bệnh viện Dệt may, Viện dinh dưỡng... tư vấn).

“Phòng khám online” của tình nguyện viên Quận đoàn Hai Bà Trưng
Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Chi hội bác sĩ trẻ tình nguyện của quận triển khai mô hình “Phòng khám online”

Với phương châm “Tình nguyện - Trách nhiệm - Tận tâm”, Quận đoàn Hai Bà Trưng mong muốn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho mỗi người dân trên địa bàn quận cũng như tại các đơn vị kết nghĩa, nơi khó khăn... Đặc biệt, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh… sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, phòng khám hoạt động liên tục các ngày trong tuần sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận được y, bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe. Bất cứ lúc nào có nhu cầu người dân cũng được tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình.

Việc tổ chức "Phòng khám online" cũng sẽ bồi đắp, lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là những dịp lễ tri ân như ngày 27-7.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Mới chiếu được 3 tập, “Hương vị tình thân” phần 2 đã gây tranh cãi

Mới chiếu được 3 tập, “Hương vị tình thân” phần 2 đã gây tranh cãi

Lý do khiến phim gây ra tranh cãi xuất phát từ tình tiết phim và sự thay đổi diễn viên
Đề tài nào chiếm sóng?!

Đề tài nào chiếm sóng?!

Nhìn vào danh sách các phim được đề cử phim truyền hình ấn tượng có thể thấy đề tài phim đa dạng nhưng đề tài gia đình vẫn giành thế mạnh. Trong đó, hai ứng viên nặng ký nhất là “Hướng dương ngược nắng” và “Hương vị tình thân” áp đảo cả hạng mục Diễn viên nam, nữ ấn tượng.
Cô giúp việc “điên khùng” trên màn ảnh

Cô giúp việc “điên khùng” trên màn ảnh

Tính cách “điên khùng” nhưng bản chất tốt tính, thật thà của Sâm là lý do cô được lòng gia đình họ Hoàng trong phim “Hương vị tình thân”.
Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 cho tất cả thí sinh đang không theo học Piano tại các trường âm nhạc trên cả nước từ 6-25 tuổi.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu sách, báo

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu sách, báo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2371/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố hướng dẫn kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022 trong lĩnh vực thư viện.
“Hà Nội tôi yêu - Niềm tin chiến thắng”

“Hà Nội tôi yêu - Niềm tin chiến thắng”

“Hà Nội tôi yêu - Niềm tin chiến thắng” là chủ đề của cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 51 (năm 2021) do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức.
Heo may chạm ngõ Hà thành

Heo may chạm ngõ Hà thành

Tháng Tám, nắng vẫn còn oi ả, chưa đủ óng lên màu mật ngọt ngào, mưa vẫn chưa thôi rấm rứt, nhưng thoảng trong hơi gió đã thấy heo may chạm ngõ Hà thành. Với tôi, tháng Tám là sự khởi đầu của mùa thu cùng những xúc cảm vơi đầy.
“Cố lên Sài Gòn”

“Cố lên Sài Gòn”

“Cố lên Sài Gòn” là MV ca nhạc lan tỏa những năng lượng tích cực, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt.
Chiếu miễn phí 50 bộ phim hoạt hình Việt Nam tiêu biểu

Chiếu miễn phí 50 bộ phim hoạt hình Việt Nam tiêu biểu

Từ ngày 1 đến 10-6, “Tuần phim hoạt hình Việt trên VTVGo” với 50 bộ phim hoạt hình tiêu biểu sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo.
Phiên bản di động