Thứ bảy 23/10/2021 21:43

Philippines: Nhiều người mất tích và thiệt mạng do bão Kompasu đổ bộ

Cơn bão nhiệt đới Kompasu đã đổ bộ vào đất liền Philippines khiến nhiều người mất tích và thiệt mạng, bên cạnh đó cũng gây thiệt hại lớn về tài sản.
Người dân ở Gonzaga, Philippines sơ tán hôm 11/10. Ảnh: Inquirer
Người dân ở Gonzaga, Philippines đang được sơ tán. Ảnh: Inquirer

Theo đó, tối ngày 11-10 (giờ địa phương), bão Kompasu đã đổ bộ vào đất liền Philippines gây thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa và hoa màu của người dân. Cùng với đó là ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 11 người mất tích.

Cụ thể, có 4 người thiệt mạng cho sạt lở đất ở tỉnh Banguet, 1 người chết đuối ở tỉnh Cagayan và 4 người khác bị lũ cuốn trôi ở tỉnh Palawan.

Trước đó, hơn 500 gia đình với gần 2.000 người tại đảo Fuga, tỉnh Cagayan của Philippines đã phải đi sơ tán khi bão Kompasu đổ bộ vào đây.

Cơ quan Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) cho biết, bão nhiệt đới nghiêm trọng Kompasu đã khu vực của nước này nhưng ảnh hưởng của nó vẫn tiếp tục khi gây ra mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất ở nhiều khu vực.

Theo PAGASA, bão Kompasu sẽ mạnh lên trong 24 giờ tới khi đi qua Biển Đông với vận tốc 30 km/h so với 20 km/h trước đó, duy trì sức gió tối đa 100 km/h, gió giật lên tới 125 km/h.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động