Chủ nhật 02/04/2023 19:20

Phản cảm việc trải bạt ra ăn uống ở Sân bay quốc tế Nội Bài

Trong thời buổi hội nhập quốc tế, mở rộng giao lưu văn hóa như hiện nay, bên cạnh việc du nhập những nét đẹp trong văn hóa ứng xử, các tiến bộ văn minh thì đi kèm theo đó cũng là sự xuất hiện của một số hành vi lệch lạc trong ứng xử, giao tiếp nơi công cộng.
Phản cảm việc trải bạt ra ăn uống ở Sân bay quốc tế Nội Bài
Nhóm người trải bạt, bày đồ ăn và một đống bia ra để ăn uống ở khu vực đón trả khách ở sảnh quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đáng chú ý gần đây đó là một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm người trải bạt, bày đồ ăn và một đống bia ra để ăn uống ở khu vực đón trả khách ở sảnh quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Một số người cho rằng nhóm người này lên tiễn người thân đi nước ngoài. Bên cạnh đấy, chắc hẳn phải có lý do gì đó thì họ mới trải bạt ra ăn uống ngay tại cửa vào sân bay, do vậy mà không nên vội lên án ngay mà cần tìm hiểu nguyên nhân trước đã.

Tuy nhiên, phần lớn quan điểm của nhiều người đều cho rằng, hành vi này dù vì bất kỳ lý do gì thì cũng rất mất lịch sự. Thay vì việc liên hoan ngay tại khu vực như vậy thì có thể có những cách văn minh hơn như vào một cửa hàng ăn uống nào đó trong khu vực sân bay, hoặc tổ chức trước ở nhà, những người không kịp đến dự việc ăn uống thì có thể lên sân bay để tạm biệt là cũng rất tình cảm rồi.

Dù các hành động này không gây nguy hiểm cho những người xung quanh, nhưng khu vực sân bay quốc tế cũng được cho là bộ mặt của đất nước, là cửa ngõ ngoại giao chứ không chỉ đơn giản là một nhà ga đến và đi. Bởi khách du lịch khi đến một đất nước thì thứ đầu tiên mà họ tiếp xúc, nhìn thấy đó chính là khung cảnh, sự vật, sự việc diễn ra ở sân bay.

Tôi không hiểu khách du lịch nước ngoài họ sẽ nghĩ sao nữa, có lẽ Việt Nam là một trong số ít các quốc gia mà họ có thể bắt gặp cảnh tượng như thế này.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các cơ quan chức năng chưa có bình luận gì về vấn đề này, các cơ quan thông tấn cũng chưa thấy đưa tin. Không rõ hành động của nhóm người này liệu có vi các phạm quy định của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và bị xử lý hay không, nhưng dù sao cũng cần có những biện pháp răn đe, cảnh cáo để tình trạng như vậy không tiếp diễn, giữ gìn hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế.

Khẩn trương xử lý tình trạng mất an toàn giao thông tại sân bay Nội Bài
Xử phạt đơn vị tổ chức cho nhóm du khách cởi đồ phản cảm chơi trò chơi tại Cửa Lò
Nhóm nữ du khách có hành vi phản cảm khi chơi team building ở Quảng Ninh
Duy Minh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động