Thứ sáu 02/06/2023 05:31

Nữ cán bộ làm việc bất nhẫn với nhiều người, ê chề thú nhận tại cơ quan công an

Một nữ cán bộ viên chức huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) đã làm giả hàng chục Giấy chứng nhận QSDĐ rồi mang đi cầm cố để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền người này chiếm đoạt lên đến gần 10 tỷ đồng.
Mặc dù đang là viên chức huyện nhưng Trịnh Thị Huệ vẫn làm giả hàng chục sổ đỏ để đi lừa đảo
Mặc dù đang là viên chức huyện nhưng Trịnh Thị Huệ vẫn làm giả hàng chục sổ đỏ để đi lừa đảo

Ngày 26/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ là cán bộ viên chức thuộc một cơ quan trong UBND huyện Ngọc Lặc vì đã có hành vi làm giả nhiều sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Trịnh Thị Huệ (SN 1982 ở phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc) đã sử dụng mạng xã hội rồi liên hệ nhờ làm giả nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó mang đi thế chấp để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, mặc dù đang là cán bộ viên chức nhưng Trịnh Thị Huệ đã mang nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp tại một số hộ dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay tiền. Khi đến hạn trả nợ, do không có tiền trả nên Huệ đã dùng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để làm thủ tục gạt nợ và bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ngọc Lặc đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn thu thập tài liệu chứng cứ, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Lặc đã tạm giữ 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả và đem đi thế chấp để vay tiền.

 Công an tỉnh Thanh Hoá thông báo những ai là nạn nhân của Trịnh Thị Huệ hãy đến Công an huyện Ngọc Lặc báo cáo để được hướng dẫn giải quyết.
Công an tỉnh Thanh Hoá thông báo những ai là nạn nhân của Trịnh Thị Huệ hãy đến Công an huyện Ngọc Lặc báo cáo để được hướng dẫn giải quyết.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Trịnh Thị Huệ khai nhận: Do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm giả hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Sau đó, trực tiếp mang số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Mua sổ hồng trên facebook, "nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
Vụ "tiến sĩ dạy làm giàu" lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Viện kiểm sát đề nghị án chung thân
Hotgirl 9X lừa nhận cọc hàng chục tỷ tiền đất rồi... "cao chạy xa bay"
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động