Những ai không nên ăn đu đủ?
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênKhông phải nhóm người nào cũng nên thường xuyên sử dụng đu đủ (Ảnh: shutterstock) |
Sau đây là những nhóm người nên hạn chế sử dụng đu đủ:
-Người bị bệnh đường hô hấp
Đu đủ chứa enzym Papain, là chất gây dị ứng mạnh và có thể làm trầm trọng thêm các rối loạn hô hấp. Vì vậy, những người bị bệnh đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản nên tránh hoặc giảm ăn đu đủ.
-Người bị bệnh gan
Đu đủ có thể gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe của người bị bệnh gan. Các chất như ALP và bilirubin trong đu đủ có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh gan. Những người bị suy gan nên tránh hoặc giảm ăn đu đủ.
-Phụ nữ có thai
Đu đủ xanh có thể làm tăng nguy cơ gây co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh ăn đu đủ xanh.
-Người bị rối loạn tiêu hóa
Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng. Điều này là do sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ trong dạ dày.
-Người bị tiêu chảy
Đu đủ giàu chất xơ, nên không an toàn nếu ăn quá nhiều khi đang bị tiêu chảy. Việc này có thể dẫn đến tình trạng mất nước trầm trọng.
-Người bị rối loạn tim mạch
Chất papain trong đu đủ được cho là có thể làm chậm nhịp tim, gây ra các vấn đề về tim mạch.
Tóm lại, mặc dù đu đủ rất tốt cho sức khỏe, nhưng những nhóm người trên cần hạn chế hoặc tránh ăn đu đủ để tránh các tác hại tiềm ẩn
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại