Thứ sáu 09/06/2023 17:52

Ảnh

Nhiều mẫu "hổ dát vàng" làm quà tặng nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Các cơ sở sản xuất gốm sứ đã tạo ra nhiều mẫu "hổ dát vàng" nhằm đáp ứng nhu cầu mua về trang trí, làm quà tặng nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Nhiều mẫu
Theo ghi nhận của PV, dù chưa đến Tết Nhâm Dần 2022 nhưng nhiều nghệ nhân làng Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội đã tất bật thực hiện dát vàng các mẫu hổ cho khách.
Nhiều mẫu
Nghệ nhân Nguyễn Thiên Hùng, cơ sở dát vàng Tân Hậu, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm cho biết, ông bắt đầu dát vàng các con vật từ năm 2015 đến nay. Gia đình ông làm rất nhiều, số lượng lên tới vài nghìn con, tính các cơ sở khác nữa thì số lượng rất nhiều.
Nhiều mẫu
Nghệ nhân Hùng cho biết thêm, vào những năm con gà, con trâu, con chuột,… những con vật gần gũi với người dân thì được mọi người dát vàng nhiều và dùng làm quà tặng, vật kỷ niệm. Như năm nay, người dân thích chơi hổ, vì con hổ là con vật biểu tượng cho sức mạnh,.
Nhiều mẫu
Con hổ có nhiều đường nét và khó hơn các con vật khác, chính vì thế công đoạn dát vàng hổ cũng đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ hơn. Mỗi ngày ông có thể hoàn thành được từ 2-3 con hổ dát vàng tuỳ theo kích cỡ sản phẩm.
Nhiều mẫu
Mẫu hổ trước và sau khi được dát vàng.
Nhiều mẫu
Năm nay, ông Hùng thực hiện dát vàng cho nhiều mẫu hổ khác nhau tùy theo nhu cầu và mẫu của khách hàng. Ngoài dát vàng theo kỳ linh hàng năm, ông Hùng vẫn thường xuyên dát vàng các đồ thờ, câu đối và các đồ trưng bày khác.
Nhiều mẫu
Kế thừa các năm trước, Tập đoàn gốm Gia Tộc Việt đã đưa ra mẫu kỳ linh Nhâm Dần 2022 với hình tượng của sức mạnh, hào khí, đại diện cho bản lĩnh của người nắm giữ vị trí tiên phong trong xã hội, với tính cách mạnh mẽ, đa mưu túc trí, biết tận dụng cơ hội, khoảnh khắc để bứt phá, sẵn sàng vượt qua thách thức.
Nhiều mẫu
Kỳ linh Nhâm Dần năm nay hứa hẹn sẽ là quà lưu niệm, quà tặng giá trị, sang trọng trên thị trường.
Nhiều mẫu
Ngoài các hổ dát vàng thì các cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng cũng có những mẫu mã hổ đất tiết kiệm phục vụ khách hàng.
Nhiều mẫu
Chưa đến Tết Nguyên Đán, cơ sở sản xuất Anh Hương đã bán gần 15.000 sản phẩm hổ đất theo đơn đặt hàng của khách. Các mẫu mã được làm đa dạng, sinh động và cách điệu.
Nhiều mẫu
Những chú hổ con được thiết kế phá cách phục vụ khách hàng.
Nhiều mẫu
Nhiều mẫu
Nhiều mẫu
Không chỉ làm dát vàng hổ, ông Nguyễn Thiên Hùng còn từng dát vàng nhiều kỳ linh theo các năm như dê, gà, ngựa...
Hổ đất đắt hàng năm Nhâm Dần 2022 Hổ đất đắt hàng năm Nhâm Dần 2022

Những ngày cận Tết Nguyên Đán, làng gốm Bát Tràng lại tất bật và xuất hiện thêm nhiều mẫu hổ đất phục vụ năm Nhâm ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động