Chủ nhật 03/07/2022 10:30

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” năm 2022

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” lần thứ 23 - năm 2022 diễn ra từ ngày 27/5 đến 1/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) với chuỗi sự kiện triển lãm đặc sắc, thú vị.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” năm 2022
Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ 23 - năm 2022” từ ngày 27/5 - 1/6/2022.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ được tổ chức hàng năm để tạo ra một không gian văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè này. Đồng thời, ngày hội cũng góp phần nâng cao trách nhiệm của xã hội trong việc chung tay chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt trong thiên tai, dịch bệnh, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực,...

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” năm 2022
Nhiều bức ảnh xúc động về tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ

Năm nay, hoạt động triển lãm mang đến nhiều nội dung đa dạng như Triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước”, Triển lãm tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”, Tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”.

Hai triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước” và “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” sẽ giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, hiện vật thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh trẻ em Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động yêu nước góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ “mầm non” tương lai về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp giữa hai dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 62 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2022).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những hình ảnh về đất nước Cuba, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba, hình ảnh của Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ gắn kết của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

BTC sẽ giới thiệu 60 bức tranh vẽ của thiếu nhi Việt Nam và 60 bức tranh vẽ của thiếu nhi Cuba đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS của hai nước tổ chức.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” năm 2022
BTC hy vọng chương trình sẽ mang nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, có tính giáo dục sâu sắc cho các em nhỏ nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm nay

Ngoài ra, khu trưng bày “Cùng em trải nghiệm khoa học, công nghệ, sáng tạo” cũng hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn nhỏ tham gia tìm hiểu, khám phá, với các hoạt động như hướng dẫn trải nghiệm các mô hình khoa học, phát minh, sáng chế, một số thí nghiệm đơn giản, tiếp cận với những sản phẩm sáng tạo thủ công, nghệ thuật tái chế có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được tìm hiểu thêm về robot, về vũ trụ bao la, khám phá các hành tinh bí ẩn và hệ mặt trời.

Bên cạnh ngày hội, BTC sẽ tổ chức kết hợp nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình Giao lưu các Nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề “Mùa xanh mơ ước”, chương trình nghệ thuật Tạp kỹ "Đêm hội Tuổi thơ", Múa Rối nước và giao lưu văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui”... ; các khu vui chơi ngoài trời (nhà phao, nhà bóng, tàu hỏa…).

BTC hy vọng chương trình sẽ mang nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, có tính giáo dục sâu sắc cho các em nhỏ nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Tháng hành động vì trẻ em
Hồng Lê
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động