Thứ tư 10/12/2025 17:10

Nhiều địa phương đã chấm thi tốt nghiệp THPT xong, nghiêm túc đến khâu cuối cùng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Nhiều địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT về việc đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Tính đến hôm nay (20-7), nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Theo báo cáo của một số địa phương với Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 đã hoàn tất. Sở GD&ĐT Kon Tum đã hoàn thành công đoạn sửa lỗi và bàn giao đĩa CD2 cho Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Sở GD&ĐT Gia Lai, Sở GD&ĐT Lai Châu… đều đã hoàn tất công tác chấm thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã có cuộc họp trực tuyến với 11 tỉnh/thành phố nhằm kiểm tra công tác chấm thi đợt 1. 11 tỉnh/thành phố gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh.

Theo báo cáo của địa phương, các hội đồng chấm thi làm việc trách nghiệm, đúng quy trình, quy chế; trong quá trình chấm, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Một số địa phương đã hoàn thành việc chấm thi, một số đang triển khai ở các công đoạn cuối. Nhìn chung, hoạt động chấm thi diễn ra thuận lợi, bảo đảm hoàn thành chấm thi và công bố điểm theo đúng kế hoạch.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: Đến thời điểm này, công tác chấm thi đang được tiến hành đúng tiến độ. Việc chấm trắc nghiệm cơ bản đã hoàn tất, đĩa CD3 đã được sao in để gửi về Bộ GDĐT ngày hôm nay. Các bài thi tự luận cũng đã chấm xong, hiện đang tiến hành khớp phách.

Tại Sóc Trăng, Giám đốc Sở GD&ĐT Châu Tuấn Hồng cho biết, ban chấm trắc nghiệm bắt đầu làm việc từ 9-7; đến 15-7 đã hoàn thành công đoạn gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GD&ĐT. Ngày 20-7 sẽ thực hiện các công đoạn cuối cùng để gửi đĩa CD3 về Bộ, kết thúc phần chấm thi trắc nghiệm. Với bài tự luận, Sóc Trăng đã chấm xong trên 9.500 bài từ chiều 17-7; tiến hành khớp phách, kiểm dò, kết quả không có sai sót.

Nhiều địa phương đã chấm thi tốt nghiệp THPT xong, nghiêm túc đến khâu cuối cùng
Tính đến hôm nay, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Ảnh: Khánh Huy

Báo cáo về công tác chấm thi tại thành phố Cần Thơ, đại diện Sở GD&ĐT thành phố này cho hay: Cần Thơ đã hoàn thành các khâu chấm thi và đã gửi dữ liệu chấm thi về Bộ GD&ĐT. Quá trình chấm thi tuân thủ tuyệt đối các quy định của quy chế.

Các giải pháp phòng, chống dịch được chỉ đạo và thực hiện sát sao trong quá trình chấm thi. Tất cả các cán bộ chấm thi đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia chấm. Toàn bộ giáo viên ban chấm thi tự luận, trắc nghiệm, thư ký được bố trí ăn nghỉ tập trung tại nơi chấm thi. Công tác hậu cần liên quan đến đảm bảo sức khỏe được thành phố Cần Thơ quan tâm, hỗ trợ hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, trong đó có công tác chấm thi, đặc biệt ở bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, trong thời gian còn lại, Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi của 11 tỉnh/thành tiếp tục rà soát để bảo đảm triển khai thực hiện chấm thi nghiêm túc đến tận khâu cuối cùng, cả về chuyên môn và phòng chống dịch bệnh.

Các địa phương cũng báo cáo về phương án và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi đợt 2. Về những đề xuất của địa phương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị đơn vị chuyên môn của Bộ tổng hợp, tiếp thu để có báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi và tham mưu ban hành hướng dẫn cụ thể.

Nhấn mạnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đã nỗ lực tổ chức tốt đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng đồng thời mong muốn các địa phương tiếp tục tinh thần này để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi, bảo đảm mục tiêu kép: Vừa tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng; vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương đang chấm thi thuận lợi, sẽ hoàn thành đúng tiến độ Các địa phương đang chấm thi thuận lợi, sẽ hoàn thành đúng tiến độ

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo (BCĐ) cấp quốc gia Kỳ ...

Chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất Chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất

Các đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đang kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT. Theo yêu cầu của Bộ, công tác chấm ...

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2021: Đảm bảo chặt chẽ, công bằng và an toàn Chấm thi tốt nghiệp THPT 2021: Đảm bảo chặt chẽ, công bằng và an toàn

Bộ GD&ĐT cho biết chấm thi đến đâu, đáp án các môn thi sẽ được công bố đến đó. Ngay sau khi hoàn thành kỳ ...

Phan Thủy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội tăng tốc về đích làm sạch dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe

Hà Nội tăng tốc về đích làm sạch dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe

Cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn TP đang là thời điểm “chạy nước rút” mang tính quyết định, do đó Ban Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu toàn lực lượng phải chuyển sang trạng thái làm việc với cường độ cao nhất, liên tục, không để gián đoạn tiến độ.
Nâng cao hiệu quả hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn mới

Trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và từng bước hoàn thiện nền tảng pháp lý phục vụ quản trị xã hội hiện đại, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) và nâng cao chất lượng hòa giải ở cơ sở được xã Thượng Phúc, TP Hà Nội xác định là một nhiệm vụ quan trọng.
Phường Hoàn Kiếm tổ chức sinh hoạt chính trị thông qua bộ phim “Mưa đỏ”

Phường Hoàn Kiếm tổ chức sinh hoạt chính trị thông qua bộ phim “Mưa đỏ”

Sáng 9/12, Đảng ủy phường Hoàn Kiếm tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị thông qua bộ phim “Mưa đỏ”, với sự phối hợp của Viettel Hoàn Kiếm, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên trên địa
Hà Nội đề xuất bổ sung 4 dự án hầm và cầu vượt sông Hồng

Hà Nội đề xuất bổ sung 4 dự án hầm và cầu vượt sông Hồng

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (Ban QLDA) vừa trình báo cáo bổ sung về bốn công trình giao thông quy mô lớn vượt sông Hồng, dự kiến cần triển khai trong năm 2026.
Hà Nội tăng cường cán bộ về cơ sở: nâng cao hiệu lực quản lý và phục vụ người dân

Hà Nội tăng cường cán bộ về cơ sở: nâng cao hiệu lực quản lý và phục vụ người dân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 6457/UBND-SNV về việc cử công chức, viên chức từ các sở, ban, ngành và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Thành phố về công tác tại UBND các xã, phường.
TBM “thần tốc” cán đích ga S12: Bước đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông ngầm

TBM “thần tốc” cán đích ga S12: Bước đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông ngầm

Hành trình của “Thần tốc” đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến độ thi công đoạn ngầm dài gần 4km của dự án, đồng thời mở ra cột mốc mới trong năng lực thi công công trình ngầm đô thị tại Việt Nam.
Dự báo thời tiết hôm nay (10/12): Bắc Bộ sương mù, Trung Bộ mưa lớn

Dự báo thời tiết hôm nay (10/12): Bắc Bộ sương mù, Trung Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 10/12, thời tiết trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái phân hóa rõ rệt khi miền Bắc có sương mù vào sáng sớm, miền Trung hứng mưa lớn diện rộng, còn Biển Đông nổi lên nhiều khu vực gió mạnh, sóng lớn do chịu tác động của rãnh áp thấp và vùng áp thấp dịch chuyển.
Góc xanh giữa nhịp đô thị hiện đại

Góc xanh giữa nhịp đô thị hiện đại

Trong căn phòng vỏn vẹn hơn 10m² tại Nhà sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà CT1 Trung Văn (KĐT Trung Văn, phường Đại Mỗ, Hà Nội), những bao rác đã được phân loại nằm gọn gàng bên cạnh mấy chậu cây nhỏ xanh mướt được tái chế từ chính những chai nhựa được cư dân mang tới. Góc nhỏ ấy giản dị đến mức dễ bị lướt qua, nhưng lại chứa đựng nỗ lực bền bỉ của một nhóm học sinh lớp 11, lớp 12 - những bạn trẻ chỉ mong gieo mầm xanh cho chính khu dân cư nơi mình sinh sống. Từ đôi tay vụng về của tuổi mười bảy, mười tám, mô hình “Cộng đồng sống xanh - Thu gom phân loại rác tại nguồn” cứ thế hình thành.
Hướng tới Việt Nam “sáng – xanh – sạch – đẹp” vào năm 2030

Hướng tới Việt Nam “sáng – xanh – sạch – đẹp” vào năm 2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 394/NQ-CP, đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhằm huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát sinh rác thải và xây dựng nếp sống văn minh, bền vững.
Hà Nội trở thành thành viên của  Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu

Hà Nội trở thành thành viên của Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu

Ngày 4/12, Hà Nội chính thức trở thành TP thứ 6 của Việt Nam được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu của UNESCO.
Công bố tổ hợp xét tuyển phải được làm từ sớm

Công bố tổ hợp xét tuyển phải được làm từ sớm

Thời gian gần đây, nhiều trường công bố kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2026. Trong đó, nhiều trường thông báo sẽ dừng tuyển sinh khối thi truyền thống. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý, quá trình ôn luyện, học tập của thí sinh, đặc biệt là các em đang học lớp 12 đã có định hướng thi khối truyền thống.
16 năm kiến tạo bệ phóng cho nữ giới trong cuộc đua khoa học toàn cầu

16 năm kiến tạo bệ phóng cho nữ giới trong cuộc đua khoa học toàn cầu

Lễ trao học bổng quốc gia L’Oréal – UNESCO năm 2025 diễn ra tại Hà Nội ngày 1/12/2025 tiếp tục quy tụ những trí tuệ xuất sắc nhất, những người đang trực tiếp giải quyết các thách thức của nhân loại về biến đổi khí hậu, trí tuệ nhân tạo và an ninh năng lượng.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động