Thứ tư 08/12/2021 16:59

Nhật Bản: Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Tokyo

Một trận động đất vừa xảy ra tại Nhật Bản đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo khiến nhiều người bị thương.
Nhật Bản: Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Tokyo
Người dân đang phải chờ phía bên ngoài trạm tàu điện do bị tạm ngưng vì trận động đất xảy ra tại Tokyo. Anh: Reuters

Theo đó, tối ngày 7-10 (giờ địa phương), trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo của Nhật Bản, khiến nhiều tòa nhà mất điện và một số tuyến tàu cao tốc phải tạm ngừng hoạt động. Bên cạnh đó giới chức địa phương đã thông tin về nhiều trường hợp bị thương sau vụ động đất.

Cụ thể, trận động đất xảy ra vào lúc 22g41 (giờ địa phương) tại nhiều vùng ở Tokyo và tỉnh Saitama, với tâm chấn ở tỉnh Chiba, độ sâu khoảng 80 km.

Trận động đất được xếp ở mức 5 theo thang cường độ địa chấn 7 cấp độ của Nhật Bản.

Truyền thông Nhật đã ghi lại hình ảnh nước tràn lên từ các hố ga trên đường phố và nhiều trạm tàu tại Tokyo bị cúp điện.

Hệ thống tàu điện ngầm, tàu điện và tàu cao tốc tại Tokyo bị gián đoạn, trong khi sân bay Haneda tạm đóng cửa đường băng trong thời gian ngắn để kiểm tra an toàn.

Tính đến sáng ngày 8-10 (giờ địa phương), các địa phương đã xác nhận nhiều trường hợp bị thương vì động đất, gồm có 3 người ở Tokyo, 6 người ở Saitama, 12 người ở Chiba và 6 người ở Kanagawa.

Về cơ bản hoạt động giao thông tại khu vực xảy ra động đất đã được khôi phục lại bình thường, trừ một số tuyến đường sắt tại Tokyo vẫn tạm dừng vì phải khắc phục sự cố tuyến tàu Nippori-Toneri bị trật bánh tại thời điểm dừng tàu khẩn cấp.

Sự cố vỡ đường ống nước tại Tokyo, Saitama, Chiba đang được cơ quan chức năng Nhật Bản khẩn trương khắc phục.

Mặc dù động đất thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản, nhưng trận động đất mạnh 6,1 độ Richter rất hiếm khi xảy ra ở thủ đô nước này.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động