Thứ bảy 31/07/2021 23:10

Nhật Bản chuẩn bị áp dụng hộ chiếu vaccine

Thông tin từ văn phòng Nội các Nhật Bản thì nước này sẽ bắt đầu triển khai hộ chiếu vaccine Covid-19 từ cuối tháng này.
Nhật Bản chuẩn bị áp dụng hộ chiếu vaccine
Nhật Bản sẽ chính thức sử dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 vào cuối tháng này.

Theo đó, ngày 21-7 (giờ địa phương), Nhật Bản cho biết nước này sẽ chính thức sử dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 từ ngày 26-7 đối với các nước: Italia, Australia, Bulgaria, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc áp dụng hộ chiếu vaccine là yếu tố quan trọng giúp mở cửa việc đi lại quốc tế. Những đối tượng thuộc hộ chiếu vaccine nếu xuất trình giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được miễn trừ kiểm tra và cách ly khi đến Nhật Bản.

Như vậy, các địa phương trên toàn quốc có thể tiếp nhận những trường hợp người đến từ các nước trên khi nhập cảnh và được ưu tiên một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, 2 quốc gia là Hàn Quốc và Estonia có thể áp dụng hộ chiếu này. Tuy nhiên, đối với Hàn Quốc, khi có người nhập cảnh cần một số giấy tờ xác nhận khác ngoài giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, người đến từ Estonia có thể sử dụng hộ chiếu vaccine nhưng phải thực hiện một số biện pháp phòng dịch khác và sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Nếu mọi việc thuận lợi, Nhật Bản sẽ mở rộng đối tượng áp dụng hộ chiếu vaccine theo thời gian. Cụ thể là sẽ có khoảng 30 quốc gia, vùng lãnh thổ được áp dụng hộ chiếu vaccine khi tới Nhật Bản.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động