Thứ tư 08/02/2023 23:21

Người đàn ông bị thương nặng “chỗ hiểm” khi cưa thùng phuy cũ

Gần đây, Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành mổ cấp cứu cho ông H, SN 1960, trú tại Hải Phòng, nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.
Người đàn ông bị thương nặng “chỗ hiểm” khi cưa thùng phuy cũ
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: TT Nam học

Theo lời kể từ bệnh nhân và người thân, bệnh nhân dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông H. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, sau chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Đến chiều cùng ngày người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với tình trạng dập nát cẳng chân phải, vết thương lóc da bìu hết sức phức tạp, tinh hoàn 2 bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu phối hợp đa chuyên khoa: Cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn 2 bên. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đã có dự kiến được ra viện.

PGS.TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hũ nghị Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn rất cao, yêu cầu sự tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp mới có thể chăm sóc vết mổ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân nên tuân thủ các biện pháp an toàn và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ lao động khi làm việc để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Người đàn ông suy đa tạng, hoại tử vết thương do tự chữa rắn cắn
Tay không bắt nhầm hổ mang chúa, người đàn ông bị rắn cắn tử vong
Người đàn ông làm nghề nuôi tôm bị hoại tử chân, nhiễm khuẩn huyết sau khi vét ao
Minh Nhật
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động