Thứ sáu 16/01/2026 16:43

Ngồi chơi trước hiên nhà, bé trai 7 tuổi bị nước lũ cuốn xuống cống tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Khi bà và mẹ vừa đi vào nhà thì cháu bé 7 tuổi ra cống nghịch nước và bị nước cuốn vào trong cống tử vong.

Sáng 8-8, UBND xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, xác nhận cháu R.C.K (SN 2012, trú tại làng KLăh) bị tử vong do nước cuốn trôi vào ống cống.

Trước đó sáng 7-8, cháu K. cùng mẹ và bà ngoại ngồi chơi trước nhà. Sau đó mẹ và bà ngoại vào nhà để lại cháu K. ở bên ngoài. Khi quay trở lại thì không thấy cháu K. đâu nên đi tìm. Mọi người nghi ngờ cháu K. ra cống trước nhà nghịch nước rồi không may bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi vào cống nên báo chính quyền địa phương, thông tin trên báo Người lao động.

ngoi choi truoc hien nha be trai 7 tuoi bi nuoc lu cuon troi xuong cong tu vong
Mưa lớn khiến nhiều xã trên địa bàn huyện Chư Prông bị ngập.

Liên quan đến sự việc, báo Người đưa tin cho hay, nhận được tin báo, UBND xã Ia Mơr đã nhanh chóng xuống nơi xảy ra sự việc và huy động máy múc của công trình đến. Tuy nhiên, khi xác định vị trí và vớt được cháu Khải lên thì đã tử vong do bị ngạt nước.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chính quyền địa phương xã, huyện đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng.

Theo một cán bộ xã Ia Mơ thông tin, trên địa bàn xã Ia Mơr từ 22g ngày 6-8 đến sáng ngày 7-8 trời mưa rất to, dẫn đến ngập cục bộ ở nhiều nơi. Bốn làng ở trung tâm xã, có một số nơi đã bị ngập từ sáng đến chiều ngày 7-8. Gần 50ha lúa của người dân bị ngập. Hiện, nước đang rút rất chậm nên chưa thể thống kê được thiệt hại.

T.Quang (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động