Thứ hai 27/09/2021 23:29
Vụ án chém bạn tử vong rồi bỏ trốn

Nghi phạm đã giấu hung khí trước đó

Khi đến chơi tại nhà bạn, do xảy ra mâu thuẫn với người thứ 3 nên Tuấn đã lấy con dao giấu ở đầu giường từ trước đó chém 3 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai nghi phạm Lê Đăng Tuấn (SN 1971) trú tại huyện Nghĩa Đàn về hành vi giết người rồi bỏ trốn. Qua công tác đấu tranh ban đầu, Tuấn khai nhận đã ra tay tàn độc với nạn nhân do bộc phát.

Nghi phạm đã giấu hung khí trước đó
Đối tượng Lê Đăng Tuấn bị bắt giữ sau khi trốn khỏi hiện trường vụ án

Theo đó, chiều 1-8, Lê Đăng Tuấn đến nhà ông S. (trú tại thị xã Thái Hòa) chơi. Do 2 người đã quen biết nhau từ trước nên Tuấn có xin ông S. 200 nghìn đồng. Một lúc sau, có anh Trần Văn C. (SN 1990, trú huyện Nghĩa Đàn) và một người khác cũng tới nhà ông S.

Trong lúc nói chuyện thì giữa Tuấn và anh C. xảy ra mâu thuẫn. Lúc bấy giờ, Tuấn đã lấy dao chém 3 nhát liên tiếp khiến anh C. tử vong. Sau khi xảy ra vụ việc, Tuấn đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Về hung khí gây án, tại CQĐT, nghi phạm Lê Đăng Tuấn khai nhận rằng trước khi vụ án mạng xảy ra, do có mối quan hệ qua lại thường xuyên với gia đình ông S. nên y đã nhặt được 1 con dao bầu và bí mật giấu ở đầu giường. Chiều 1-8, sau khi xảy ra mâu thuẫn với anh C., Tuấn đã vào lấy dao và chém nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 1-8, Công an thị xã Thái Hòa và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã huy động khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ vây ráp khu vực rừng núi nơi Tuấn lẩn trốn.

Nghi phạm đã bị bắt vào khoảng 18g30 cùng ngày cách hiện trường xảy ra vụ án khoảng 500 m.

Nguyên Hồ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động