Thứ năm 09/12/2021 01:43

Nga chuẩn bị xuất khẩu vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi

Một loại vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi đã được Nga bào chế và chuẩn bị xuất khẩu trong thời gian tới.
Nga chuẩn bị xuất khẩu vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi
Nga chuẩn bị xuất khẩu vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi.

Theo đó, ngày 24-11 (giờ địa phương), Nga thông báo về việc nước này đã bào chế thành công vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi để có thể dễ dàng sử dụng đối với người dân.

Loại vắc-xin dạng xịt mũi này vừa được Tổng thống Nga - Vladimir Putin đã dùng làm liều tăng cường.

Cụ thể, ông Putin cho biết đã được tiêm liều tăng cường vào tuần trước sau khi hoàn thành 2 mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cách đây 6 tháng. Sau đó ông cũng dùng thêm loại vắc-xin dạng xịt mũi và cho biết không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe sau khi sử dụng các loại vắc-xin trên.

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) tuyên bố nước này có kế hoạch xuất khẩu vắc-xin dạng xịt mũi nói trên cho các quốc gia khác vào năm sau.

Hiện tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin tại Nga vẫn đang ở mức thấp khi mới chỉ có khoảng 37% người trưởng thành hoàn thành việc tiêm chủng, thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.

Do đó, việc phát triển thành công loại vắc-xin dạng xịt sẽ dễ dàng tiếp cận với người dân hơn trong thời gian tới để sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng tại quốc gia này trước bối cảnh Nga đang đối mặt với số ca nhiễm tăng cao.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động