Thứ sáu 19/12/2025 18:42
Vụ 2 mẹ con bị sát hại tại huyện Phú Xuyên:

Món nợ 500 triệu đồng và sự ân hận muộn màng của đứa cháu đích tôn

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Vay 500 triệu đồng của Quỹ tín dụng Nhân dân xã để làm ăn nhưng thua lỗ, đến ngày đáo hạn không đủ khả năng trả nợ, Phạm Văn Đức, SN 1985, trú tại thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã nhiều lần xin bà nội bán đất để trả nợ nhưng không được sự đồng ý. Trong lúc tranh cãi, đứa cháu đích tôn đã ra tay sát hại bà nội và cô ruột của mình…
Món nợ 500 triệu đồng và sự ân hận muộn màng của đứa cháu đích tôn
Đối tượng Phạm Văn Đức.

Hành trình truy bắt hung thủ

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 23/2, chị Vũ Thị T, trú tại thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên sang nhà cụ Đỗ Thị L, SN 1933 chơi thì phát hiện cụ L và con gái là bà Phạm Thị Th, SN 1965, tử vong trên giường. Hoảng hốt, chị T đã hô hoán hàng xóm và sự việc được trình báo CQCA.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đội CSHS Công an huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường, lấy lời khai những liên quan. Kết quả khám nghiệm ban đầu xác định, vùng đầu, cổ, gáy của cụ L và bà Th có nhiều vết thương do hung khí bằng sắt gây nên, dẫn đến chấn thương sọ não và tử vong. Các tài sản, tiền bạc trong nhà không bị mất.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người. Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an huyện Phú Xuyên cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội nhận định đối tượng là người quen, thân thích với nạn nhân.

Mở rộng điều tra, từ những thông tin, chứng cứ ban đầu và lời khai của những người liên quan, lực lượng công an dựng lên chân tướng của hung thủ là Phạm Văn Đức, cháu ruột của cụ L và bà Th. Sau khi xảy ra vụ án, Đức bỗng dưng vắng mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không ai rõ và bạn bè, người thân cũng không liên lạc được với hắn ta.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội và lãnh đạo Công an huyện, tổ công tác gồm 12 CBCS của Công an huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp Công an TP Hà Nội, triển khai các tổ công tác theo các mũi trinh sát khác nhau sau khi đã có thông tin Đức đang lẩn trốn tại Quảng Ninh.

Đến khoảng 21h ngày 25/2, tại xưởng sơn bả của anh Đào Văn H ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đặc biệt do Thượng tá Lê Tiến Bắc - Trưởng Công an huyện Phú Xuyên và Thượng tá Cao Văn Thái - Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội dẫn đầu, phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, đã bắt giữ được Phạm Văn Đức.

Cháu đích tôn ra tay tàn nhẫn vì nợ nần

Rạng sáng 26/2, đối tượng đã được dẫn giải an toàn về trụ sở. Tại CQCA, Đức bước đầu khai nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ việc thiếu tiền trả nợ. Trước đó, Đức đã vay 500 triệu đồng của Quỹ tín dụng Nhân dân xã Minh Tân để làm ăn nhưng thua lỗ. Đến ngày đáo hạn Đức không có khả năng chi trả. Trong lúc túng quẫn, Đức đã nhiều lần đến gặp bà nội, yêu cầu cụ L bán đất để trả nợ cho anh ta nhưng không được đồng ý.

Vào buổi tối trước thời điểm vụ án xảy ra, Đức tiếp tục gặp bà nội yêu cầu bán đất. Trong quá trình nói chuyện, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, đối tượng đã dùng hung khí, gây ra cái chết thương tâm cho bà nội và cô ruột. Sau khi gây án, Đức đã liên hệ với một nhóm thợ sơn, bả rồi bỏ trốn xuống Quảng Ninh.

Đức khai nhận rằng, anh ta vô cùng ân hận về hành vi tàn ác của mình đối với bà nội và cô ruột nên đã mất ngủ trong những ngày bỏ trốn. Theo lời của Đức, đối tượng sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá đặc biệt. Ông bà nội của Đức sinh được 4 người còn thì chỉ có bố Đức là con trai duy nhất.

Sau khi lập gia đình, bố Đức cũng chỉ sinh được anh ta là con trai độc đinh rồi sớm qua đời. Đến đời của Đức, anh ta cũng chỉ sinh hạ được một cậu con trai, chỉ vì bí bách nợ nần, cháu đích tôn đã lấy mạng của bà nội và cô ruột. Ân hận của Đức đã quá muộn màng…

Hiện vụ việc đang được CQCA huyện Phú Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bất ngờ về nhân thân đối tượng sát hại 2 mẹ con tại huyện Phú Xuyên Bất ngờ về nhân thân đối tượng sát hại 2 mẹ con tại huyện Phú Xuyên
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Vinh (SN 1969, trú tại phường Bãi Cháy) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Hồng Hà, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
Bắt giữ Đoàn Đức Luân về hành vi môi giới mại dâm

Bắt giữ Đoàn Đức Luân về hành vi môi giới mại dâm

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Giảng Võ, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Đoàn Đức Luân (SN 1999, trú tại xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động