Thứ bảy 24/01/2026 05:09

Lý do nửa đêm công an đến khách sạn tìm nam sinh viên

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 4/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết vừa giải cứu 1 nam sinh viên bị “bắt cóc online”.
Anh C làm việc với cơ quan công an. Ảnh: CQCA
Anh C làm việc với cơ quan công an. Ảnh: CQCA

Khoảng 22h30 ngày 3/12/2025, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiếp nhận trình báo của gia đình anh N.T.C (SN 2004, trú tại tỉnh Ninh Bình; sinh viên Đại học) về việc bị “bắt cóc online” yêu cầu chuyển 550 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, xác định anh C đang ở tại một khách sạn trên địa bàn phường Bồ Đề. Đến 23h50 cùng ngày, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đến khách sạn anh C đang thuê phòng và giải thích cho anh việc bị các đối tượng lừa đảo thao túng tâm lý.

Qua làm việc, anh C cho biết, ngày 3/12/2025, anh nhận được điện thoại của một đối tượng giả danh là shiper gọi điện thông báo có đơn hàng. Sau đó, một đối tượng gọi video qua Zalo, mặc trang phục Công an tự xưng là cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh nói bắt được shiper buôn bán ma túy, trong đó có gói hàng đựng ma túy được giao đến cho anh C. Các đối tượng đe dọa, yêu nạn nhân chuyển tiền để chứng minh mình trong sạch, cắt liên lạc với gia đình đồng thời di chuyển đến một khách sạn. Khi nạn nhân chuyển hết số tiền đang có, các đối tượng yêu cầu anh C vay tiền qua App đồng thời gọi về gia đình để yêu cầu chuyển 550 triệu đồng, lấy lý do là học thạc sỹ. Các đối tượng còn nhắn tin cho gia đình đe doạ sẽ “chặt tay” nạn nhân nếu gia đình không chuyển tiền.

Qua đây, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời chủ động tuyên truyền cho gia đình, người thân và bạn bè về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Nhà trường cần thường xuyên đẩy mạnh, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo cho học sinh, sinh viên để nâng cao nhận thức phòng chống lừa đảo.

Các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên cần tự trang bị cho mình kỹ năng nhận diện chiêu trò lừa đảo để không mắc bẫy các đối tượng xấu. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, mã số sinh viên cho người lạ. Không làm theo hướng dẫn qua điện thoại, mạng xã hội từ những người tự xưng Công an, Viện kiểm sát, Tòa án…

Cha mẹ khi được yêu cầu chuyển tiền cho con có dấu hiệu bất thường phải trực tiếp liên hệ, kiểm tra xác minh kỹ thông tin.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo người dân cần báo ngay cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Lý do một người phụ nữ ở Hà Nội vừa mất gần 500 triệu đồng
Kịp thời giải cứu một thanh niên khỏi kịch bản lừa đảo tinh vi
Sự thật việc nam thanh niên nhân được thông báo trúng tuyển lao động ở Mỹ
Tiến Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 300 triệu đồng khi đặt mua vàng qua facebook

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 300 triệu đồng khi đặt mua vàng qua facebook

Một người đàn ông ở Hà Nội vừa bị lừa 300 triệu đồng khi đặt mua vàng qua facebook giả mạo thương hiệu Bảo Tín Minh Châu.
Bóc gỡ đường dây vũ khí quân dụng đặc biệt nguy hiểm, thu giữ 21 khẩu súng

Bóc gỡ đường dây vũ khí quân dụng đặc biệt nguy hiểm, thu giữ 21 khẩu súng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”; khởi tố 13 bị can, trong đó bắt tạm giam 11 bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can...
Xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội vừa xử phạt 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội.
Chủ tịch Z Holding nhận 30 năm tù

Chủ tịch Z Holding nhận 30 năm tù

Sau gần 10 ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều 14/1, TAND TP Hà Nộ tuyên án với các bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.436 tỷ đồng, xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
Ra phán quyết vụ sai phạm tại Ban quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk

Ra phán quyết vụ sai phạm tại Ban quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk

Sau 5 ngày xét xử và nghị án, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án với hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk, và hai giám đốc doanh nghiệp (DN) trong vụ án đưa và nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng.
Tuyên án với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Sân bay Nha Trang

Tuyên án với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Sân bay Nha Trang

Sáng 10/1, HĐXX sơ thẩm TAQS Quân khu 5 đã tuyên án với cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu và các đồng phạm trong vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (cũ).
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động