Thứ tư 26/01/2022 18:22

Lương y Bùi Văn Tịnh sống hết mình với đam mê nghề thuốc và nhiệt huyết với thiện nguyện

Lương y Bùi Văn Tịnh, 60 tuổi, ở ấp Tân Phước, xã Tân Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang được người dân nơi đây biết đến không chỉ là người chữa bệnh giỏi mà còn là người có tấm lòng nhân hậu, giúp đỡ người nghèo.
Lương y Bùi Văn Tịnh
Lương y Bùi Văn Tịnh giới thiệu vườn cây dược liệu quý với khách hàng

Một lương y “đặc biệt” trong chữa bệnh

Hơn 10 năm qua Lương y Bùi Văn Tịnh chuyên bốc thuốc Nam làm từ thiện, sử dụng “Bộ mạch lục khí với 12 đường kinh trong cơ thể và chẩn đoán các mạch bệnh lý Đông y” bấm huyệt chữa bệnh, bấm huyệt phục hồi chức năng tứ chi sau tai biến, phục hồi chức năng các bệnh lý câm, điếc, bại liệt miễn phí… Trong những năm qua nhiều người bệnh cho biết, ông vừa chữa bệnh hiệu quả, vừa có lòng thương người, chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Với người nghèo, ông còn cho thuốc miễn phí, nuôi ăn ở hổ trợ tiền đi lại khi về còn được phát thuốc miễn phí.

Một kiểu chữa bệnh rất đặc biệt đem lại kết quả ngoài mong đợi, chính vì vậy trong những năm qua nhiều bệnh nhân khắp nơi tìm đến ông rất đông để chữa bệnh. Ngoài phương pháp bấm huyệt, lương y còn kết hợp với bài thuốc gia truyền và các loài thuốc quý hái trong rừng.

Ông Tịnh cho biết ông đang khám và chữa bệnh theo phương y học cổ truyền đông y khai thông huyệt đạo trên cơ sở khoa học chữa khỏi cho bệnh nhân. Ông Tịnh tâm niệm, chữa bệnh mục đích chính là để giúp đời và hành thiện là con đường ông luôn hướng tới.

Ông Tịnh phát thuốc cho bệnh nhân nghèo
Lương y Bùi Văn Tịnh phát thuốc cho bệnh nhân nghèo

Đam mê làm từ thiện

Phát gạo cho người nghèo địa phương
Ông Bùi Văn Tịnh tổ chức phát gạo cho người nghèo địa phương

Ông Tịnh chia sẻ: Hơn 10 năm qua ông luôn tham gia các phong trào từ thiện tại địa phương như phát gạo, làm hơn 10 căn nhà cho người nghèo, sửa chữa đường giao thông nông thôn, mua ti vi màn hình lớn 70 inch cho UBND xã để họp trực tuyến… tự mua sắm xe 7-8 chỗ chuyên dùng để chuyển viện, đưa người bệnh cấp cứu miễn phí. Trong năm qua dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp ông đã tình nguyện tài trợ, hỗ trợ, dùng 2 xe cứu thương túc trực tại Trạm y tế xã Tân Mỹ phục vụ công tác chuyển viện, chuyển bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đi cách ly y tế, sử dụng xe tải chở hàng thiết yếu, vật tư y tế… trong thời gian dịch từ năm 2020 đến nay nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch cho địa phương.

tự mua sắm xe 7-8 chỗ chuyên dùng để chuyển viện, đưa người bệnh cấp cứu miễn phí
Ông Tịnh tự mua sắm xe 7-8 chỗ chuyên dùng để chuyển viện, đưa người bệnh cấp cứu miễn phí

Bằng tấm lòng y đức hết lòng vì người bệnh, cũng như những chương trình từ thiện thiết thực, lương y Bùi Văn Tịnh luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh, sự ái mộ của người dân khắp nơi. Với tấm lòng thiện nguyện của mình đã cống hiến cho công tác từ thiện địa phương ông đã nhận được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, Giấy khen của UBND xã Tân Mỹ và nhiều cơ quan tổ chức khác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thiện nguyện.

trang trại  trồng Nấm Bào Ngư mang lại hiệu quả cao
Trang trại trồng nấm Bào Ngư của ông Tịnh đang mang lại hiệu quả cao vừa có thu nhập trang trải cho công tác từ thiện được diễn ra liên tục cho địa phương

Từ những việc làm thiết thực trên, năm 2018 ông Bùi Văn Tịnh đã có cơ duyên được UBND xã Tân Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho mượn mảnh đất khoảng 876m2, đã bỏ hoang nhiều năm, cỏ rác mất vệ sinh. Được sự thống nhất của chính quyền địa phương, ông đã sử dụng trồng nhiều loại cây thuốc Nam trên đất vừa phục vụ từ thiện miễn phí, vừa có thu nhập trang trải cho công tác từ thiện được diễn ra liên tục cho địa phương.

Nhân khoảng thời gian học tập tại TP HCM ông có cơ hội tiếp cận và học tập mô hình trang trại trồng nấm Bào Ngư mang lại hiệu quả cao thích hợp với vùng thổ nhưỡng cù lao Tân Mỹ, được bạn học và chuyên gia xuống tận nơi khảo sát, tư vấn khu đất đang trồng thuốc Nam sẽ được chuyển đổi một phần sang mô hình trang trại trồng nấm Bào Ngư có hiệu quả, đồng thời có thể hỗ trợ cho người dân địa phương học tập, tiếp cận mô hình này để nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Tịnh được tặng giấy khen của chủ tịch huyện Chợ Mới
Ông Tịnh được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới
Lương y Bùi Văn Tịnh sống hết mình với đam mê nghề thuốc và nhiệt huyết với thiện nguyện

Ông Tịnh được tặng Bằng khen của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người

Để cống hiến cho xã hội được nhiều hơn lương y Bùi Văn Tịnh rất mong muốn chính quyền địa phương ngày càng tạo điều kiện nhiều hơn nữa để phát triển trang trại nấm Bào Ngư nhân rộng mô hình cho người dân vì đây là sản phẩm đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Văn Dũng
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động