Chủ nhật 26/09/2021 10:50

Lễ trao giải Oscar 2022 diễn ra muộn hơn so với dự kiến

Thông báo mới nhất của ban tổ chức thì lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ diễn ra muộn hơn so với dự kiến 1 tháng.
Lễ trao giải Oscar 2022 diễn ra muộn hơn so với dự kiến

Theo đó, lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ được tổ chức vào ngày 27-3-2022 thay vì thời điểm trao giải dự kiến ban đầu là 27-2.

Oscar năm nay cũng sẽ trở lại với hình thức trực tiếp và được tổ chức tại Nhà hát Dolby danh tiếng ở Hollywood.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cho phép các bộ phim được sản xuất chủ yếu phát hành tại rạp được chuyển sang nền tảng phát trực tuyến vẫn đủ điều kiện xem xét tranh giải Oscar.

Điều kiện dành cho các phim tham gia các hạng mục của Oscar cũng có một số yêu cầu mới. Thông thường, phim tham gia phải được phát hành trong khoảng thời gian từ ngày 1-3 đến ngày 31-12.

Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, ban tổ chức đã thực hiện các thay đổi vào năm ngoái, mở rộng thời gian cho các phim đến ngày 28-2-2021.

Oscar là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kĩ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ.

Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

Linh San

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động