Chủ nhật 17/10/2021 19:01

Lào ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng mạnh

Tình hình dịch Covid-19 tại Lào đang có chiều hướng gia tăng khi mà số ca mắc trong cộng đồng tại quốc gia này đang tăng mạnh.
Tình hình dịch Covid-19 tại Lào đang diễn biến ngày càng phức tạp. (Ảnh:
Tình hình dịch Covid-19 tại Lào đang diễn biến ngày càng phức tạp. (Ảnh: Vientiane Times)

Cụ thể, ngày 27-9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 622 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 610 ca cộng đồng, còn lại là 12 ca nhập cảnh.

Hiện tình hình dịch bệnh tại quốc gia Đông Nam Á này đang thực sự đáng lo ngại, đặc biệt là thủ đô Vientiane với 315 ca mắc mới Covid-19 trong một ngày.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố lớn như Champasak, Luang Prabang…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh của nước này đã bổ sung thêm các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 chặt chẽ hơn sau khi ghi nhận cụm lây nhiễm trong cộng đồng.

Tỉnh Viêng Chăn vừa có thông báo đóng cửa công sở cho đến ngày 8-10; cấm người dân rời khỏi nhà hoặc nơi cư trú trong trường hợp không cần thiết, ngoại trừ trường hợp được cấp phép; đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng bổ sung thêm các chốt kiểm soát đi lại, tạm thời ngừng hoạt động ra vào tỉnh. Trường hợp cấp thiết cần ra vào tỉnh cần được cấp phép đầy đủ và người đến từ vùng dịch phải cách ly tập trung 14 ngày.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Luang Prabang cũng siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 ở các khu vực có nguy cơ cao. Hiện nhiều khu vực lây nhiễm dịch ở Luang Prabang đang bị phong tỏa. Nhà chức trách cũng đang khẩn trương truy vết người nhiễm bệnh cũng như trường hợp tiếp xúc gần để đưa đi điều trị và cách ly.

Tỉnh Huaphan cũng gia hạn các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho đến ngày 14-10, bao gồm lệnh cấm người ra vào tỉnh mà không được phép; trong khi xe vận tải hàng hóa phải tiến hành bốc dỡ ở ranh giới tỉnh.

Tính đến này, Lào đã ghi nhận tổng cộng 21.819 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 người tử vong.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động