Chủ nhật 26/09/2021 11:05

Khởi tố một cán bộ Cục thuế Bắc Giang về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can đối với một cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang để điều tra về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, ngày 19-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang (CSKT) ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng, SN 1986 là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố một cán bộ Cục thuế Bắc Giang về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
Lực lượng chức năng thu giữ một số tài liệu có liên quan.

Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 9-2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại Công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (Kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20-7-2021, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc của 3 cán bộ Chi cục thuế Bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc của 3 cán bộ Chi cục thuế

Công an tỉnh An Giang đang thụ lý, điều tra vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Trốn thuế” và “Lợi dụng chức vụ ...

Công Phương
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động