Thứ tư 23/06/2021 06:39

Khởi tố kẻ không đeo khẩu trang, tấn công cán bộ chốt kiểm dịch

Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, Yên Phong) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào khoảng 20g15 ngày 8-6, mặc dù đã quá giờ quy định đi ra ngoài theo Văn bản số 338 ngày 24-5-2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về quản lý chặt việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng Nguyễn Quốc Thỏa vẫn cố tình đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, trên Tỉnh lộ 286, gần cổng chợ thị trấn Chờ, huyện Yên Phong và không đeo khẩu trang, TTXVN đưa tin.

Nguyễn Quốc Thỏa tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Quốc Thỏa tại CQCA

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Thỏa không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối, tấn công chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Theo báo Tiền Phong, tại cơ quan Công an, Thỏa thừa nhận đã uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do. Được biết, Thỏa từng có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Công an huyện Yên Phong đang hoàn thiện hồ sơ để nhanh chóng đưa Nguyễn Quốc Thỏa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

HP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động