Thứ năm 09/12/2021 01:55

Khoảng 81% người trưởng thành tại Ấn Độ đã được tiêm vắc-xin Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đã phần nào hạ nhiệt khi mà số ca mắc mới trong ngày ghi nhận ở mức thấp nhất trong 18 tháng nhờ chiến dịch tiêm chủng diện rộng phát huy hiệu quả.
Dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đã phần nào hạ nhiệt. (Ảnh: AFP)
Dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đã phần nào hạ nhiệt. (Ảnh: AFP)

Theo đó, tính đến nay, khoảng 81% trong 944 triệu người trưởng thành tại Ấn Độ đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 43% được tiêm đầy đủ. Hiện, quốc gia Nam Á này vẫn chưa triển khai tiêm chủng cho người dưới 18 tuổi.

Theo chuyên gia Ấn Độ, do phần lớn người dân Ấn Độ đã có kháng thể nhờ tiêm vắc xin và lây nhiễm tự nhiên do đó tình hình dịch bệnh tại quốc gia Nam Á này đang hạ nhiệt.

Ngày 23-11, Ấn Độ thông báo trong 24 giờ qua, nước này có 7.579 ca mắc mới Covid-19, đây là mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua.

Đáng chú ý, số ca mắc mới ghi nhận hằng ngày tại Ấn Độ liên tục giảm mặc dù vài tuần gần đây đã diễn ra nhiều sự kiện lớn tập trung đông người tại nước này.

Trong các dịp lễ Durga Puja vào tháng 10 và Lễ hội Ánh sáng trong tháng 11, hàng triệu người đổ xô đi mua sắm, tụ họp gia đình và phần lớn không đeo khẩu trang.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động