Thứ tư 31/05/2023 05:03

Kháng cáo với lý do "đánh ghen" chứ không vì 2 chiếc điện thoại di động?

TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo kêu oan về tội “Cướp tài sản” của bị cáo Phạm Văn Thực, SN 1986, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Kháng cáo với lý do
Bị cáo Thực kháng cáo kêu oan

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Văn Thực và anh Phí M. D, SN 1989, đồng nghiệp, cùng làm việc tại quán karaoke Bolero.

Tháng 4-2019, Thực quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Đinh Thị M. Tối 13-4-2019, Thực rủ anh D mang đồ ăn xuống nhà bạn gái cùng với mình. Sau đó, Thực thấy anh D kết bạn và nói chuyện qua mạng xã hội với bạn gái mình.

Tối 18-5-2019, Thực cùng vài người khác ngồi uống bia với nhau. Quá trình ăn uống, Thực được bạn cho biết, anh D có đưa chị M tới quán karaoke hát và ăn uống. Anh D còn giới thiệu chị M là bạn gái mình.

Nghe vậy, Thực rất bực tức vì nghĩ anh D “nẫng" bạn gái của mình nên gọi điện cho đối phương. Do anh D không nghe máy, rạng sáng 19-5-2019, Thực trèo qua cổng quán karaoke Bolero vào bên trong. Tại đây, Thực dùng tay chân đấm, đá nhiều phát vào đầu, mặt, người… anh D.

Chưa dừng lại, Thực còn lôi nạn nhân ra giữa quán, tiếp tục dùng đoạn tuýp sắt đe dọa, bắt anh D quỳ xuống nền quán để tra hỏi, đưa điện thoại. Khi anh D kêu đâu và nói không biết điện thoại ở đâu, Thực liền dùng tuýp sắt vụt nhiều cái vào ngực, chân tay anh bị hại.

Anh D sợ bị đánh nên đưa điện thoại iPhone 8 Plus cho Thực. Biết đây không phải điện thoại anh D hay dùng, Thực liền lấy dao phay gần đó đưa cho anh D bảo “cầm lấy đánh nhau với tao”.

Anh D không dám cầm, nhiều lần xin Thực cho mình đi bệnh viện vì đau nhưng Thực không đồng ý, dùng tuýp sắt đánh anh D. Khi được vợ chồng chủ quán can ngăn, đưa anh D đi cấp cứu thì Thực mới buông tha.

Sau đó, Thực cầm iPhone 8 Plus của anh D và chiếc Samsung rơi gần đó về nhà. Tại đây, Thực mở điện thoại, xem tin nhắn trong điện thoại của anh D. Khi thấy có cuộc gọi đến, Thực thấy anh D nói: “Anh có phải Thực không, tôi được biết anh đột nhập vào nhà đánh người và cướp điện thoại”.

Thực hoảng sợ, vội mang điện thoại của D trả. Với hành vi trên, Thực bị truy tố, đưa ra xét xử về tội “Cướp tài sản”. Tại tòa, Thực không thừa nhận hành vi của mình là cướp. Theo lời khai của Thực, anh ta đánh anh D với mục đích, chỉ để xem tin nhắn giữa anh D và chị M.

HĐXX sơ thẩm của TAND huyện Thạch Thất tuyên phạt bị cáo Thực 7 năm tù về tội "Cướp tài sản". Sau phiên tòa sơ thẩm, Thực kháng cáo kêu oan.

Nhật Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động