Thứ sáu 22/09/2023 11:30

Kẻ có 3 tiền án đến trụ sở tiếp công dân quấy rối và có hành vi phản cảm...

Ngày 17/3, TAND quận Hà Đông, Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, đối với bị cáo Trần Văn Ngọc, SN 1954, quê quán huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Kẻ có 3 tiền án đến trụ sở tiếp công dân quấy rối và có hành vi phản cảm...
Bị cáo Trần Văn Ngọc tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 7h40 ngày 8/6/2022, Trần Văn Ngọc cùng một số người dân cầm băng rôn có nội dung liên quan đến các vấn đề khiếu kiện, kéo đến khu vực bên ngoài cổng chính trụ sở tiếp công dân Trung ương, số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.

Tại đây, Ngọc có hành vi la hét, chửi bởi, gây cản trở việc ra vào làm việc của cán bộ trong cơ quan. Không dừng lại ở đó, đối tượng này tự tụt quần xuống ngang mắt cá chân, để lộ “vùng kín” và tiếp tục có lời lẽ phản cảm, gây mất trật tự ở khu vực cổng chính của trụ sở tiếp công dân, ảnh hưởng xấu đến ANTT địa bàn. Lực lượng chức năng đã kiên quyết không chế, ngăn chặn hành vi của Trần Văn Ngọc.

Theo hồ sơ, Trần Văn Ngọc đã có 3 tiền án tổng cộng 11 năm tù về các tội chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật. Ngoài ra, ngày 21/10/2019, đối tượng Ngọc bị Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng…

Tại phiên xét xử, bị cáo Ngọc không khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ kết quả điều tra, lời khai của nhân chứng và băng ghi hình thời điểm diễn ra sự việc, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án 15 tháng tù giam đối với Trần Văn Ngọc, theo tội danh bị truy tố.

Gã nghiện có 7 tiền án, tiền sự tiếp tục “sa lưới” vì ma túy
Kẻ có tiền án về tội hiếp dâm tiếp tục “sa lưới” vì mua bán ma túy
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động