Thứ bảy 31/07/2021 23:03

Italia dỡ bỏ hầu hết các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Quốc gia Nam Âu này quyết định sẽ dỡ bỏ hầu hết các quy định về phòng chống dịch sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này đang lắng xuống.
Italia dỡ bỏ hầu hết các quy định về phòng chống dịch Covid-19
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Italia đang dần lắng xuống. (Ảnh: AP)

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21-6, gần như toàn bộ các khu vực của Italia đều được xác định là vùng không có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 (vùng trắng), với hầu hết các quy định phòng dịch được dỡ bỏ.

Cụ thể, tại vùng trắng, người dân chỉ phải tiếp tục tiến hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang cả ở trong nhà và ngoài trời.

Tại khu vực duy nhất bị xác định là vùng vàng (có nguy cơ thấp) về Covid-19 là Val d'Aosta, ngoài 2 quy định trên, còn có thêm lệnh giới nghiêm từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng đối với những người chưa tiêm đủ vaccine.

Trước đó, từ cuối năm 2020, Italia đã sử dụng hệ thống màu để chỉ tình hình Covid-19 tại các khu vực, với màu trắng chỉ những khu vực hầu như không có nguy cơ lây nhiễm, màu vàng chỉ các khu vực có nguy cơ thấp, màu cam – nguy cơ trung bình và màu đỏ - nguy cơ cao.

Tính đến ngày 19-6, đã có 45 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm cho người dân, với hơn 15 triệu người đã hoàn thành việc tiêm chủng vaccine.

Hiện, Italia đã ghi nhận tổng cộng 4.252.976 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 127.270 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động