Thứ tư 23/06/2021 07:19

Hơn 1 triệu người nhận được chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 ở châu Âu

Nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất để tạo ra chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, ủy viên phụ trách tư pháp của EU đã đưa ra con số là hơn 1 triệu người nhận được chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 trong cuộc họp của Nghị viện châu Âu (EP).

Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 của châu Âu dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới. Công cụ này được kỳ vọng sẽ trở thành “chìa khóa” để mở cửa nền kinh tế cho châu Âu.

Trong đó đặc biệt là du lịch, một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 trong mùa Hè 2020.

Chứng nhận kỹ thuật số về Covid-19 của EU là một mã QR hiển thị trên các thiết bị di động thông minh hoặc có thể in ra giấy để tiện mang theo khi người dùng di chuyển liên quốc gia.

Mã QR này sẽ cho phép cơ quan chức năng theo dõi dữ liệu dịch tễ liên quan COVID-19 của khách du lịch, như họ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hay chưa, có được xét nghiệm trong thời gian gần đây hay không, hoặc đã có kháng thể do từng mắc căn bệnh này.

Người sở hữu chứng nhận có thể được sử dụng để đi lại trong EU mà không cần phải trải qua thời gian cách ly hoặc tiến hành thêm xét nghiệm.

Tính đến ngày 8-6, đã có 9 quốc gia EU phát hành chứng nhận này, trong đó bao gồm Hy Lạp, Tây Ban Nha, Croatia, Đức, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Litva và Ba Lan.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động