Thứ tư 31/05/2023 04:33

Học sinh phải làm gì để tự bảo vệ khi tham gia môi trường mạng?

Đoàn Luật sư TP Hà Nội vừa phối hợp với Trường THCS Ngọc Lâm, Hà Nội, tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.300 học sinh các khối 6, 7, 8, 9 của trường.
Học sinh phải làm gì để tự bảo vệ khi tham gia môi trường mạng?
Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố và các luật sư thành viên đã giới thiệu các nội dung tuyên truyền.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục pháp luật, luật sư Nguyễn Văn Hà đã giới thiệu một số quy định về Luật An ninh mạng năm 2018, trong đó, nhấn mạnh nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Luật sư cho biết, đây là một quy định rất nhân văn của Luật An ninh mạng 2018. Theo đó, Điều 29 quy định, trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng. Các doanh nghiệp phải đảm bảo kiểm soát nội dung để không gây nguy hại cho trẻ em; đồng thời, xóa bỏ thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em…

Bên cạnh giới thiệu các điều luật, luật sư còn lồng ghép các tình huống pháp lý để học sinh dễ hiểu. Qua buổi tuyên truyền, học sinh có cơ hội được hiểu thêm về không gian mạng, nhưng gì diễn ra trên không gian mạng cũng như các vấn đề cấp thiết đối với công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hộị. Đặc biệt, khi sử dụng mạng xã hội, các em cần chú ý sử dụng, khai thác thông tin có hiệu quả để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau phần giới thiệu của các luật sư, học sinh của trường đã giao lưu với các luật sư (báo cáo viên), tham gia hỏi, đáp các tình huống liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Bà Ngô Hồng Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ, hoạt động này rất ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc sử dụng mạng Internet an toàn, văn minh, góp phần tích cực trong xây dựng văn hoá học đường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền pháp luật:

Học sinh phải làm gì để tự bảo vệ khi tham gia môi trường mạng?
Học sinh hứng thú trả lời các câu hỏi của luật sư
Học sinh phải làm gì để tự bảo vệ khi tham gia môi trường mạng?
Những tình huống liên quan đến sử dụng mạng được các em trả lời trôi chảy
Học sinh phải làm gì để tự bảo vệ khi tham gia môi trường mạng?
Học sinh được truyền tải các quy định của pháp luật liên quan đến an ninh mạng.
Tuyên truyền PBGDPL "Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn”.
Đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính trên loa truyền thanh
Khai thác hiệu quả mạng xã hội trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Nhật Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động