Chủ nhật 26/09/2021 10:13
Huyện Thường Tín, Hà Nội:

Hoạt động mang ý nghĩa, nhân văn sâu sắc hướng tới ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp hướng về cội nguồn, lãnh đạo huyện Thường Tín cùng các cấp, các ngành đã có những hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công, thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng.

Theo đó, đoàn công tác của huyện Thường Tín do đồng chí Uông Đình Hưng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB - XH huyện làm Trưởng đoàn vừa tổ chức đến thăm, tặng quà 5 Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tại tỉnh Phú Thọ; quận Hà Đông, huyện Ứng Hòa và huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đây là các Trung tâm mà người có công của Thường Tín được điều dưỡng tại đây. Đoàn công tác của huyện đã thăm hỏi cán bộ, nhân viên và người có công điều dưỡng tại các trung tâm, đồng thời trao quà của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Thường Tín cho các Trung tâm để hỗ trợ thêm cho những người có công điều dưỡng tại đây, với tổng số tiền là 23 triệu đồng.

Hoạt động mang ý nghĩa, nhân văn sâu sắc hướng tới ngày Thương binh – Liệt sĩ
Đoàn lãnh đạo thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn.

Cũng dịp này, Hội nông dân huyện Thường Tín đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn, SN 1926, ở thôn An Định, xã Tô Hiệu. Mẹ Phạm Thị Nhạn là vợ của liệt sĩ Phạm Văn Hoan hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, có con đẻ là liệt sĩ Phạm Văn Hùng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ghi nhận về những đóng góp của mẹ, tháng 4 - 2016, mẹ Phạm Thị Nhạn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Tháng 7-2017, Hội Nông dân huyện Thường Tín đã nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa, nhân văn sâu sắc nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Bạch Dương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động