Chủ nhật 25/09/2022 08:26

“Hoàng tử sân băng” giã từ sự nghiệp

Đây có lẽ là tin tức khiến nhiều fan hâm mộ thể thao nuối tiếc khi không còn được xem “hoàng tử sân băng” Nhật Bản Yuzuru Hanyu biểu diễn.
“Hoàng tử sân băng” giã từ sự nghiệp
Nhiều fan hâm mộ thể thao nuối tiếc khi “hoàng tử sân băng” Nhật Bản Yuzuru Hanyu tuyên bố giải nghệ. Ảnh: Japantimes

Theo NHK, ngày 19/7, Yuzuru Hanyu - "quốc bảo sân băng" Nhật Bản đã tổ chức họp báo tuyên bố giải nghệ. Anh cho biết bản thân phải vật lộn với chấn thương, phong độ đi xuống là lý do anh từ bỏ sự nghiệp vận động viên chuyên nghiệp.

Trong buổi gặp gỡ truyền thông, Yuzuru Hanyu chia sẻ đi đến quyết định này trong quá trình trị liệu, phục hồi chấn thương mắt cá sau Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022.

"Sau khi trở về nhà từ Olympic Mùa đông Bắc Kinh, tôi không thể trượt băng được nữa. Đó là lúc tôi nghĩ đến việc rời xa sân băng chuyên nghiệp, bản thân tôi đâu thể thi đấu đỉnh cao được mãi", Yuzuru Hanyu chia sẻ.

“Hoàng tử sân băng” cho biết thêm: "Tôi đã cống hiến hết mình cho con đường trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi không cảm thấy buồn. Tôi vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với sân băng, nhưng theo một cách khác. Tôi không còn đặt ra giới hạn cho bản thân ở khuôn khổ đấu trường tranh danh hiệu. Tôi nghĩ mình có thể phát triển bằng nhiều cách khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau".

Tuy không còn thi đấu thể thao chuyên nghiệp nhưng Yuzuru Hanyu vẫn sẽ xuất hiện trong các chương trình biểu diễn trượt băng nghệ thuật khi điều kiện thể chất cho phép. Ngoài ra, Yuzuru Hanyu cho biết anh sẽ thương mại hóa hình ảnh của mình.

“Hoàng tử sân băng” giã từ sự nghiệp
Yuzuru Hanyu sở hữu gương mặt đậm chất lãng tử và tài năng trượt băng nghệ thuật điêu luyện. Ảnh: Ảnh: Twitter

Yuzuru Hanyu sinh năm 1994. Anh đến với bộ môn trượt băng nghệ thuật từ năm 1998, khi mới 4 tuổi. Anh từng hai lần giành HCV tại kỳ Thế vận hội 2014 và 2018, Vô địch Thế giới năm 2014 và 2017.

Yuzuru Hanyu có lượng người hâm mộ đông đảo ở Nhật Bản và quốc tế nhờ gương mặt lãng tử đậm chất châu Á cùng khả năng trình diễn điêu luyện. Lượng fan khổng lồ của anh không chỉ là những fan yêu thích thể thao. Thông báo giải nghệ của Yuzuru Hanyu đã khiến nhiều fan hâm mộ yêu mến anh tiếc nuối bởi anh còn quá trẻ và sự nghiệp đang ở đỉnh cao.

“Hoàng tử sân băng” giã từ sự nghiệp
Yuzuru Hanyu giã từ sự nghiệp sau 12 năm gắn bó với trượt băng nghệ thuật
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động