Thứ hai 15/12/2025 18:57

Hàng trăm người bị lừa mua bếp điện "rởm"

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Đến khi tiền mất tật mang, hàng trăm nạn nhân là tìm đến văn phòng công ty cung cấp bếp điện thì mới biết mình bị lừa.


Bộ bếp điện, nồi kém chất lượng

Ngày 15/7, ông Nguyễn Văn Minh ở xóm Nho Lâm, thôn Khánh Lâm, xã Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh bức xúc kể lại, cách đây khoảng 10 ngày, trong lúc ông đang loay hoay sửa lại chuồng gà thì có 2 phụ nữ trên 30 tuổi nói giọng Quảng chạy xe máy chở theo các thùng hàng bếp, nồi dừng trước cổng nhà. Một phụ nữ buông lời “ngọt lịm”, giới thiệu là nhân viên tiếp thị sản phẩm bếp điện cho Công ty Minh Toàn.

Theo lời người phụ nữ này thì đây là loại sản phẩm có nhiều chức năng tối ưu, như: có đồng hồ hiển thị, chức năng hẹn giờ, báo chỉ số điện kế sau khi sử dụng, phím bấm nhạy và an toàn về điện tuyệt đối, tự động ngắt khi quá tải... giá bán của sản phẩm là 3.400.000đ với trọn bộ nồi tráng men. Người phụ nữ này còn bảo nếu gia đình chính sách, công ty sẽ giảm 300.000đ.

Sau vài phút lưỡng lự, ông Minh đồng ý trả tiền và nhận bếp điện cùng nồi tráng men. Giao tiền, nhận bếp, ông Minh được nhận giấy biên nhận và giấy bảo hành 12 tháng của Cty TNHH Minh Toàn ở địa chỉ 394 đường Lê Lợi, Tp Quảng Ngãi.

Qua ngày hôm sau trong lúc sử dụng bếp điện thì bếp bị hỏng. Kiểm tra lại sản phẩm thì thực chất bộ nồi tráng men khuyến mãi chỉ là bộ nồi sắt sơn không có giá trị. Riêng chiếc bếp điện, qua khảo sát trên thị trường thì chỉ có giá chưa tới 700.000đ. Ông Minh liên tục liên lạc với số điện thoại ghi trên biên lai nhưng đầu dây bên kia không bắt máy.


Phiếu bảo hành, tên công ty ma

Ngoài ông Minh ra, tại xóm Nho Lâm có trên 10 hộ gia đình bị lừa mua bếp điện dỏm. Cầm phiếu bảo hành, nhiều hộ gia đình kéo lên Công ty Minh Toàn, địa chỉ 394 đường Lê Lợi, Tp Quảng Ngãi. Tại đây người dân tá hỏa khi biết không có công ty nào tên Minh Toàn. Địa chỉ 394 chỉ là tiệp hớt tóc hoạt động 3 năm nay.

Lợi dụng tình hình giá gas tăng cao, đồng thời gần đây xảy ra nhiều vụ nổ bình gas, nên tâm lý nhiều người e ngại việc sử dụng bình gas. Nắm bắt tâm lý đó, hàng ngày hàng trăm đối tượng chở bếp điện đến các vùng nông thôn bán. Với bộ bếp điện, bộ xoong nồi giá chưa tới một triệu đồng, các đối tượng đóng vai nhân viên tiếp thị của một công ty chuyên cung cấp bếp điện đến tận nhà lừa gạt bán. Vì thiếu hiểu biết, người dân tin tưởng giấy bảo hành nên không ngần ngại mua sử dụng. Công an xã Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh cũng đã bắt một đối tượng đang lân la tìm người mua bếp điện dỏm và giao Công an huyện Sơn Tịnh để điều tra làm rõ việc lửa gạt người dân bán bếp điện.


Hàng ngày nhiều đối tượng giả danh tiếp thị chở bếp điện bán lừa gạt người dân

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, dễ dàng bắt gặp đối các đối tượng chở bếp điện bán dạo ở nhiều tuyến đường nông thôn. Theo điều tra được biết, riêng tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, có trên 100 người đang hành nghề bán bếp điện dạo. Vì quá lợi nhuận qua việc lừa gạt người dân nên người dân ở đây đổ xô đi bán.


Đây là hình thức lừa đảo khách hàng đã được không ít cơ quan báo chí thông tin khuyến cáo, nhưng vẫn nhiều người dân bị sập bẫy lừa. Với những chiêu thức tinh vi, các đối tượng đã đánh động được tâm lý ham của rẻ. Qua sự việc trên, ngoài việc cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ngăn chặn, người dân cần nâng cao cảnh giác trước việc các trò lừa bịp này.

Theo Thái Thụy
ANTĐ


Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nhận hối lộ 48 tỉ, bà Hoàng Thị Thúy Lan khóc nghẹn ngào xin giảm án

Nhận hối lộ 48 tỉ, bà Hoàng Thị Thúy Lan khóc nghẹn ngào xin giảm án

Trưa 15/12, bà Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc cũ) là người đầu tiên bị tòa phúc thẩm xét hỏi trong 12 người kháng cáo. Bà Lan bị cáo buộc nhận hối lộ 25 tỉ cùng 1 triệu USD (tổng số tiền nhận khoảng 48 tỉ) từ ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
Bắt đối tượng đi xe máy đâm vào Cảnh sát giao thông tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Bắt đối tượng đi xe máy đâm vào Cảnh sát giao thông tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 14/12, Công an TP Hải Phòng thông tin, cơ quan công an đã bắt tạm giam đối tượng điều khiển xe mô tô đâm vào cán bộ Cảnh sát giao thông.
Sự thật bất ngờ về “bạn trai Việt Kiều” của 2 cô gái

Sự thật bất ngờ về “bạn trai Việt Kiều” của 2 cô gái

Bằng thủ đoạn lập nhiều tài khoản Facebook ảo giả danh Việt Kiều, Đinh Mộng Duy (SN 1999, trú tại xã Xà Phiên, TP Cần Thơ) đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.
Bồi thường 87 triệu đồng trong vụ kiện đòi 46 tỷ đồng

Bồi thường 87 triệu đồng trong vụ kiện đòi 46 tỷ đồng

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa ra phán quyết chấp nhận một phần kháng cáo của ông Dương Thế Hảo trong vụ kiện đòi Đại học Kinh tế quốc dân bồi thường 46 tỷ đồng.
Tuyên phạt 8 năm tù vì lừa góp vốn

Tuyên phạt 8 năm tù vì lừa góp vốn

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nại Văn Vũ (SN 1992, xã Quang Hán, tỉnh Cao Bằng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nếu hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án sẽ thi hành ra sao?

Nếu hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án sẽ thi hành ra sao?

Theo luật sư, nếu Hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án hình sự sơ thẩm sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật sau khi kết thúc thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa tuyên án…
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động