Thứ năm 27/01/2022 13:34

Hàn Quốc siết chặt quy định phòng chống dịch Covid-19 trở lại

Trước tình hình nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, nước này đã buộc phải áp đặt trở lại các quy định phòng chống dịch một cách mạnh hơn.
Hàn Quốc đang gặp khó khăn khi đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới.
Hàn Quốc đang gặp khó khăn khi đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới.

Theo đó, ngày 6-12 (giờ địa phương), Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục.

Cụ thể, theo quy định mới, số người được phép tụ tập đối đa ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận là 6 người, các địa phương còn lại là 8 người, giảm 4 người so với quy định hiện nay.

Khách đến các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao như: nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, thư viện, bảo tàng, phòng tập thể dục, phải xuất trình chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 18 cũng sẽ được yêu cầu xuất trình thẻ vắc-xin từ ngày 1-2-2022. Toàn bộ người nhập cảnh Hàn Quốc từ nước ngoài phải thực hiện cách ly 10 ngày bất kể đã tiêm chủng hay chưa cho đến hết ngày 16-12.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn quốc kêu gọi người dân tham gia tiêm phòng mũi thứ 3 và người dưới 18 tuổi tiêm phòng đủ hai mũi. Trong khi đó, người cao tuổi chưa tiêm mũi bổ sung hạn chế tối đa hoạt động bên ngoài, các công ty hoãn kế hoạch tụ tập và liên hoan cuối năm, khuyến khích các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Hàn Quốc cũng đang ghi nhận số ca mắc mới tăng cao. Trong 24 giờ qua, nước này tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới ở mức trên 5.000 ca trong ngày thứ 2 liên tiếp. Trước đó 1 ngày, nước này ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này ghi nhận thêm 5.128 ca mắc mới, trong đó có 5.104 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc lên 473.034 ca. Tính đến nay, Hàn Quốc ghi nhận 12 ca nhiễm biến thể Omicron.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động