Thứ bảy 13/08/2022 19:17
Vĩnh Phúc

Hai học sinh THCS giành giải cuộc thi Olympic do Hàn Quốc tổ chức

Hai học sinh Lê Châu Anh và Ngô Anh Dũng, lớp 8 Trường THCS Vĩnh Yên đoạt giải Bạc cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới của Hiệp hội Phát minh sáng chế các trường đại học Hàn Quốc.

Các em Lê Châu Anh và Ngô Anh Dũng xứng đáng là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc tham dự “đấu trường” Quốc tế, giành giải Bạc cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới của Hiệp hội Phát minh sáng chế các trường đại học Hàn Quốc (WICO 2021) tổ chức tháng 7-2021.

Hai học sinh THCS giành giải cuộc thi Olympic do Hàn Quốc tổ chức
Lê Châu Anh và Ngô Anh Dũng

Hai học sinh tham dự và giành giải cao tại cuộc thi nói trên, với đề tài dự án thuộc lĩnh vực khoa học hành vi mang tên: “Một số biện pháp ngăn chặn sự hình thành và phát triển ám ảnh hình thức cơ thể đối với học sinh THCS thành phố Vĩnh Yên”, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Vũ Minh Thiết.

Mục tiêu mà dự án hướng tới là mong muốn các giải pháp của đề tài đến gần hơn với các bạn học sinh, giúp các bạn trong lứa tuổi học sinh THCS tự tin hơn trong cuộc sống, không bị ám ảnh bởi những vẫn đề liên quan đến hình thức cơ thể. Sau khi giành giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2021 của nhóm học sinh Trường THCS Vĩnh Yên, nhóm nghiên cứu đã tiếp tục gửi dự án tham dự cuộc thi quốc tế WICO.

WICO là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính mới, sáng tạo và thiết thực, dành cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn thế giới. Đây cũng là năm thứ 11 cuộc thi được tổ chức tại Hàn Quốc.

WICO 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 8 đến 10 - 7 tại Seoul - Hàn Quốc, với sự tham dự của hàng ngàn thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau tranh tài. Các đề tài dự thi được thực hiện dưới hình thức quay clip với phần trình bày bằng Tiếng Anh của tất cả các thành viên trong nhóm.

Tự tin trình bày ý tưởng, giới thiệu các giải pháp giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển chứng ám ảnh hình thức cơ thể trước hội đồng giám khảo, 2 học sinh Lê Châu Anh và Ngô Anh Dũng đã xuất sắc giành Huy chương Bạc. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh THCS của tỉnh Vĩnh Phúc đến với cuộc thi và đoạt huy chương.

Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động