Hà Tĩnh triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênMới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non phường Kỳ Liên, Kỳ Hưng, Kỳ Hoa, Kỳ Phương, Kỳ Long (thị xã Kỳ Anh); các trường mầm non Xuân Thành, Xuân Hồng, Xuân An, Cương Gián, Xuân Hải (huyện Nghi Xuân).
Chuyên viên đến từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể |
Tham gia Hội nghị, 300 đại biểu đã được các chuyên viên đến từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể, giới thiệu các tiêu chí của mô hình điểm bếp ăn tập thể như điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang-thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người....
Đồng thời, các chuyên viên cũng trực tiếp hướng dẫn cho các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách làm xét nghiệm một số test nhanh như cách xác định tinh bột bằng dung dịch I ốt, sử dụng kít kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm, hướng dẫn sử dụng Test kiểm tra nhanh Acid vô cơ trong dấm, hướng dẫn sử dụng Test kiểm tra phẩm màu kiềm trong thực phẩm và hướng dẫn kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Tại Hội nghị, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ mỗi trường mầm non để xây dựng mô hình điểm về bếp ăn tập thể một số vật dụng như 1 tủ lưu mẫu thực phẩm, Áp phích, bảo hộ lao động (Găng tay, mũ mác, tạp giề), các loại dung dịch vệ sinh, sổ kiến thức 3 bước và các hóa chất Test nhanh ATVSTP.
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại