Thứ bảy 23/10/2021 21:05

Hà Nội: Trao tặng nhiều sản phẩm dược tới các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 17-9, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nga tổ chức lễ trao tặng sản phẩm dược hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô chia sẻ với khó khăn của người lao động bị mắc kẹt vì dịch Covid-19
Gần 18.000 tình nguyện viên tuổi trẻ Thủ đô ra quân hỗ trợ tiêm chủng
Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021

Ngày 17-9, tại hội trường Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nga tổ chức lễ trao tặng sản phẩm dược hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Hà Nội: Trao tặng nhiều sản phẩm dược tới các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19
Thông qua Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Công ty dược phẩm Việt Nga đã trao tặng các dược phẩm thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thủ đô trị giá 3,25 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid 19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn đối với lực lượng y bác sĩ, đồng thời tiếp thêm động lực quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi trao tặng, thông qua Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Công ty dược phẩm Việt Nga đã trao tặng các dược phẩm thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thủ đô trị giá 3,25 tỷ đồng với 7 danh mục thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, tăng cường sức đề kháng và 2 danh mục về thiết bị y tế là khẩu trang và nước sát khuẩn.

Cụ thể, 6 đơn vị tiếp nhận ủng hộ là các bệnh viện đa khoa đang có các bệnh nhân điều trị Covid-19 từ thể F0, F1 trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn: 680 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa Đống Đa: 130 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa Đức Giang: 530 triệu đồng; Bệnh viện Gia Lâm: 680 triệu đồng; Bệnh viện Bắc Thăng Long: 680 triệu đồng và Bệnh viện Mê Linh: 540 triệu đồng.

Hà Nội: Trao tặng nhiều sản phẩm dược tới các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19
Đại diện các bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thủ đô nhận quà tặng từ Công ty Việt Nga.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái, chia sẻ tương trợ của các tổ chức, doanh nghiệp với sức khỏe của từng bệnh nhân không may đang nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, đã kịp thời hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ là những lực lượng tuyến đầu trong công tác điều trị bệnh và cứu người, trong bối cảnh Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng đang từng ngày từng giờ căng mình vượt mọi khó khăn để ứng phó với dịch bệnh có nhiều diễn biến rất phức tạp hiện nay.

Thông qua chương trình này, đại diện Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội cũng như Công ty dược phẩm Việt Nga bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa để có thêm nhiều hơn nữa các đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức để ngày càng nhiều những chương trình có ý nghĩa thiết thực với xã hội như vậy được tổ chức.

Toàn bộ số thuốc được hỗ trợ sẽ được tổ chức Đoàn khối các cơ quan Thành phố, Công ty cổ phần dược phẩm Việt Nga phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, bệnh viện trao trực tiếp đảm bảo đúng đối tượng tiếp nhận, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống Covid-19.

PV

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động