Thứ tư 27/09/2023 19:59

Hà Nội: Tập trung đưa Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia vào cuộc sống

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5141/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
ha noi tap trung dua luat phong chong tac hai cua ruou bia vao cuoc song
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, tại Văn bản số 9175/VPCP-KGVX, ngày 9-10-2019, của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, UBND thành phố yêu cầu các Sở và cơ quan ngang Sở trực thuộc UBND thành phố, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia; đồng thời, tổ chức phổ biến, tuyên truyền luật tới toàn thể CB, CC, VC và người lao động trực thuộc.

UBND các quận, huyện, thị xã trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thực hiện quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia tại địa phương; đồng thời, tổ chức phổ biến, tuyên truyền luật tới toàn thể CB, CC, VC và người lao động và tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức thành viên trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, có trách nhiệm giáo dục, tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; đưa nội dung phòng, chống tác hại của rượu, bia vào nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên không uống rượu, bia; phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ và hỗ trợ trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên bị ảnh hưởng bởi tác hại của rượu, bia; lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia trong công tác Đoàn, Đội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố Hà Nội tăng cường phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tác hại của rượu, bia; lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia trong công tác hội.

UBND thành phố đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các đoàn thể thành phố và yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc những nội dung trên. Sở Y tế tham mưu UBND thành phố thực hiện quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn thành phố; thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia của các đơn vị, định kỳ báo cáo UBND thành phố và Bộ Y tế theo quy định.

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động