Chủ nhật 28/05/2023 08:01

Hà Nội: Phát hiện, xử lý cửa hàng xăng dầu niêm yết giá không đúng quy định

Ngày 25/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thông tin thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hà Nội: Phát hiện, xử lý cửa hàng xăng dầu niêm yết giá không đúng quy định
QLTT Hà Nội kiểm tra cửa hàng xăng dầu vi phạm tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà. Ảnh: Hoài Nam

Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu, qua đó phát hiện 1 cửa hàng niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định.

Cụ thể, ngày 24/1, qua kiểm tra một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phố Ba Thá, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Đội QLTT số 23 (Cục QLTT Hà Nội) đã phát hiện của hàng này có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định. Trước những sai phạm của điểm kinh doanh xăng dầu này, Đội QLTT số 23 đã xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Trần Việt Hùng cho biết, thời gian tới Cục QLTT Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, lực lượng QLTT Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý.

Trong đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra cửa hàng bán lẻ xăng dầu, qua đó đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Được biết, để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có Văn bản số 71/QLTTHN ngày 21/01/2023 yêu cầu các Đội QLTT tăng cường giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và xử lý vi phạm.

Giá dầu thế giới giảm, xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh vào ngày mai?
Giá xăng dầu hôm nay 12/12: Giá dầu thế giới quay đầu tăng, xăng dầu trong nước dự kiến giảm mạnh trong chiều nay
Đề xuất sửa quy định về phương thức điều hành giá xăng dầu
Lê Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động