Thứ năm 28/09/2023 08:27

Hà Nội: Nhiều hoạt động vì người cao tuổi

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, sẽ diễn ra trong tháng 10.
 Nhiều hoạt động hướng tới Tháng hành động vì người cao tuổi
Nhiều hoạt động hướng tới Tháng hành động vì người cao tuổi

Theo đó, kế hoạch, nhằm nâng cao chát lượng cuộc sống của người cao tuôi về sức khỏe, vật chất, tinh thẩn, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Động viên cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp và người cao tuổi thành phố Hà Nội tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”…

UBND thành phố yêu cầu các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Người cao tuổi các cấp thành phố xây dựng, tổ chức các hoạt động triển khai kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” phù hợp với địa phương, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay. Tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Người cao tuổi các cấp thành phố tổ chức các hoạt động tại địa phương, cơ quan, đơn vị phải bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở; bảo đảm người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức. Việc tổ chức thực hiện kế hoạch này phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ và địa phương nhằm bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người cao tuổi và cộng đồng…

UBND thành phố cũng lưu ý, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận, huyện, thị xã rà soát, nắm bắt người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và đề xuất tổ chức thăm hỏi kịp thời. Chủ động bố trí nguồn lực, ngân sách thực hiện đầy đủ các chính sách, chương trình, đề án về người cao tuổi theo quy định pháp luật và huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi tại địa phương.

Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các đối tượng cần trợ giúp xã hội
Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà cho người cao tuổi
Hà Nội: Sẽ tiêm vaccine cho 1.000 người cao tuổi, có bệnh nền trong dịp Tết
Hà Nội: Triển khai các mục tiêu quốc gia về người cao tuổi
Tiến Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động