Chủ nhật 02/10/2022 01:25

Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá xăng đã giảm sâu 6 đợt, tỷ lệ giảm lên đến hơn 20% so với cách đây hơn một tháng.
Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước
Hà Nội yêu cầu kê khai và giảm cước vận tải khi giá xăng dầu đã giảm sâu.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác điều hành giá năm 2022, tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố và bảo đảm quyền lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá cước, kiểm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá tại địa bàn thuộc quận, huyện, thị xã quản lý, rà soát các chi phí cấu thành giá, điều chỉnh kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm để góp phần vào công tác bình ổn giá chung trên địa bàn thành phố.

Với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu thực hiện rà soát các chi phí cấu thành giá, thực hiện kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu tiếp tục giảm; thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá đã kê khai theo quy định.

Quản lý mặt hàng thiết yếu, giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm Quản lý mặt hàng thiết yếu, giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm
Rà soát, kê khai, điều chỉnh giá cước vận tải Rà soát, kê khai, điều chỉnh giá cước vận tải
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động