Thứ tư 27/09/2023 02:13

Hà Đông: 17/17 phường đã thực hiện ủy quyền ký chứng thực cho công chức Tư pháp - Hộ tịch

Bám sát chủ đề công tác năm, xác định tầm quan trọng của công tác CCHC, UBND quận Hà Đông luôn quan tâm, chỉ đạo các ban ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện đồng bộ công tác CCHC trên địa bàn quận.
Hà Đông: 17/17 phường đã thực hiện ủy quyền ký chứng thực cho công chức Tư pháp - Hộ tịch
Giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa quận Hà Đông.

Theo đó, trong năm 2022, UBND quận Hà Đông đã xây dựng và ban hành 34 kế hoạch, 35 quyết định, 22 thông báo, 72 công văn, 28 báo cáo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Ngay từ đầu năm quận đã đề ra 7 nhóm nhiệm vụ chính với 40 nhiệm vụ cụ thể về công tác CCHC; chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tập trung thực hiện các nội dung nhiệm vụ nêu trong kế hoạch, phân công trách nhiệm, quy định mối quan hệ phối hợp của các cơ quan, đơn vị nhằm đảm bảo cho việc quản lý, điều hành công tác CCHC thống nhất, đồng bộ, phù hợp điều kiện thực tế.

Công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC được đẩy mạnh với nhiều hình thức; kết hợp công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội, thông qua các hội nghị, sinh hoạt chuyên đề; khẩu hiệu, áp phích, tờ rơi tuyên truyền; cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo của TP, quận…

Năm 2022, 17/17 phường đã thực hiện ủy quyền ký chứng thực cho công chức Tư pháp - Hộ tịch phường theo quy định tại khoản 3 điều 7 Nghị định số 32/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Tính đến ngày 30/11/2022, số lượng hồ sơ chứng thực bản sao do công chức Tư pháp - Hộ tịch được ủy quyền ký chứng thực và được đóng dấu UBND phường là 78.365 hồ sơ (đạt tỷ lệ 93,7%); số lượng hồ sơ chứng thực chữ ký do công chức Tư pháp - Hộ tịch được ủy quyền ký chứng thực và được đóng dấu UBND phường: 12.380/13.549 hồ sơ, đạt 81,37%.

Việc ủy quyền công chức Tư pháp - Hộ tịch được ký chứng thực là điều kiện thuận lợi giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức cho tổ chức, công dân đến làm thủ tục hành chính, nhận được sự ủng hộ của Nhân dân. Đồng thời, phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm trong quá trình phục vụ người dân một cách tốt nhất, đáp ứng sự hài lòng của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội; bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch trong hoạt động của UBND phường.

UBND quận Hà Đông đã 8 lần rà soát TTHC; đến nay, số TTHC đang thực hiện trên địa bàn là 278/317 thủ tục, số TTHC rút ngắn thời gian đạt tỷ lệ 89,2%. Cấp phường đang thực hiện tối đa là 172/178 TTHC, tỷ lệ trung bình rút ngắn thời gian thực hiện 93% thủ tục. Tiếp tục duy trì thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC quận và các phường;

Năm 2022, cấp quận có tổng số hồ sơ tiếp nhận là 17.694 (có 9.802 hồ sơ trực tuyến), tổng số hồ sơ đã giải quyết đúng và trước hạn là 17.437 hồ sơ. Cấp phường có tổng số hồ sơ tiếp nhận là 84.338 (có 22.340 hồ sơ trực tuyến), tổng số hồ sơ đã giải quyết đúng và trước hạn là 84.297 hồ sơ. Từ quận tới cơ sở không có hồ sơ giải quyết quá hạn.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, năm 2022 công tác CCHC trên địa bàn quận đã có sự chuyển biến rõ nét, các nhiệm vụ trọng tâm được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; các nhiệm vụ CCHC đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai theo kế hoạch. Chỉ số CCHC của quận Hà Đông đạt 91,84%, xếp thứ 9/30 quận, huyện, thị xã; Chỉ số SIPAS đạt 92%, xếp thứ 15/30 quận, huyện, thị xã.

Năm 2023, bám sát Kế hoạch CCHC giai đoạn 2021 - 2025 của TP và UBND quận, Kế hoạch CCHC năm 2023 của TP, quận Hà Đông quyết tâm thực hiện toàn diện công tác CCHC trên 6 nội dung, gồm: Cải cách thể chế; cải cách TTHC; cải cách bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính. Coi CCHC là động lực, là đòn bẩy góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xây dựng quận Hà Đông phát triển ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

PBGDPL hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân
Làm tốt công tác ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực
Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
1 người chết, hơn 150 nhà dân bị tốc mái do mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

1 người chết, hơn 150 nhà dân bị tốc mái do mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn kèm lốc, sét xảy ra từ ngày 24 - 25/9/2023 đã làm 1 người chết (Quảng Trị) và 6 người bị thương (Thừa Thiên Huế); 153 ngôi nhà bị tốc mái (Quảng Trị 69 nhà; Thừa Thiên Huế 84 nhà).
Hà Nội: Sẵn sàng cho vòng chung khảo Hội Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Hà Nội: Sẵn sàng cho vòng chung khảo Hội Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Sáng 26/9/2023, Sở Tư pháp Hà Nội - Cơ quan Thường trực Ban tổ chức cuộc thi Hòa giải viên giỏi TP đã tổ chức cuộc họp công tác chuẩn bị cho Đội thi tham gia Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV vòng chung khảo.
Biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận

Biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận

Sáng 26/9/2023, tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Sở Y tế- Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội tổ chức Hội nghị “Gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10; diễn đàn Đề án 818 Bộ Y tế và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” năm 2023.
Đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Cơn mưa kéo dài chiều ngày 26/9 khiến nhiều tuyến đường của Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Để có thể di chuyển quãng đường 3km trên đường Lê Văn Lương, nhiều người dân mất hơn 1 giờ đồng hồ.
Thành phố Vinh "thay áo mới” đón chào 60 năm thành lập

Thành phố Vinh "thay áo mới” đón chào 60 năm thành lập

Những ngày này, khắp mọi ngả đường nội thị TP Vinh (Nghệ An) như đang "mặc chiếc áo mới”, thể hiện sự vượng thịnh của một đô thị, của mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa...
Cổng làng - nét xưa nép mình trong phố thị

Cổng làng - nét xưa nép mình trong phố thị

Trong guồng quay hiện đại hóa của đô thị, những chiếc cổng làng nằm giữa lòng Thủ đô Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp riêng của mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến...
Dự báo thời tiết ngày 27/9/2023: Hà Nội mưa lớn, đề phòng dông lốc và gió giật mạnh

Dự báo thời tiết ngày 27/9/2023: Hà Nội mưa lớn, đề phòng dông lốc và gió giật mạnh

Dự báo thời tiết ngày 27/9/2023, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C; cao nhất 29 - 31 độ C.
Thanh Hóa: Liên tiếp sạt lở bờ sông Bưởi

Thanh Hóa: Liên tiếp sạt lở bờ sông Bưởi

Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã Thạch Định, Thành Trực (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân nơi đây.
Áp thấp nhiệt đới tan dần, mưa lớn trên khắp cả nước

Áp thấp nhiệt đới tan dần, mưa lớn trên khắp cả nước

Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo, ngày 26/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...
Hà Nội: Tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc năm 2023

Hà Nội: Tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc năm 2023

Lễ tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc năm 2023 sẽ được tổ chức tại sân Thái học - Khu Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày 6/10 tới.
Kỳ 2: Bất ổn những cơ sở trông nhóm trẻ

Kỳ 2: Bất ổn những cơ sở trông nhóm trẻ

Nhu cầu có nơi chốn gửi con là nhu cầu chính đáng của người lao động. Để giải quyết thực trạng thiếu trường mầm non công lập ở các khu đô thị, khu dân cư thì các trường mầm non tư thục, các cơ sở trông nhóm trẻ độc lập là giải pháp hữu hiệu…
Năm 2024: Đại học Bách khoa Hà Nội tăng gấp đôi số lượng đợt thi đánh giá tư duy

Năm 2024: Đại học Bách khoa Hà Nội tăng gấp đôi số lượng đợt thi đánh giá tư duy

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức 6 đợt thi đánh giá tư duy (TSA). Thời gian tổ chức thi TSA dự kiến diễn ra vào các ngày thứ bảy/chủ nhật. Địa điểm thi: Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động