Thứ ba 04/10/2022 21:30

Giữa "bão" ngừng chiếu "Trịnh Công Sơn", Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối cùng

Đúng thời điểm phim điện ảnh "Trịnh Công Sơn" ngừng chiếu vì doanh thu thấp, chỉ còn phiên bản "Em và Trịnh" trụ tại rạp, thông tin danh ca Khánh Ly về nước làm show ca nhạc cuối cùng tạo không ít bất ngờ cho khán giả.
Giữa cơn bão ngừng chiếu phim "Trịnh Công Sơn", Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối cùng
Danh ca Khánh Ly về Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình âm nhạc "Như một lời chia tay" kỷ niệm 60 năm theo nghề

Dù kế hoạch về nước biểu diễn của danh ca Khánh Ly đã có ý tưởng trước đó, thế nhưng do tình hình dịch bệnh nên lịch trình biểu diễn bị hoãn lại.

Đáp chuyến bay về nước ngày 15/6, Khánh Ly chia sẻ tâm trạng chờ đợi được gặp lại khán giả thân yêu sau gần 3 năm “giãn cách” vì dịch bệnh. Tour diễn âm nhạc của Khánh Ly mang tên “Như một lời chia tay” đúng dịp kỷ niệm 60 năm theo nghề.

Theo lịch trình, chuỗi âm nhạc đầu tiên tổ chức tại Đà Lạt vào ngày 25/6 tới. Đây là chương trình đánh dấu chặng đường 60 năm ca hát của Khánh Ly từ khi bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại một phòng trà ở đây vào năm 1962. Đó cũng là nơi Khánh Ly lần đầu gặp Trịnh Công Sơn, từ đó được đông đảo công chúng biết đến.

Ngày 1/7, Khánh Ly về TP HCM tổ chức đêm nhạc ở sân khấu Idecaf (Quận 1) - điểm diễn quen thuộc với sự tham gia khoảng 300 khách. Sau đó, bà có một đêm nhạc khác – “Mưa hồng” vào ngày 16/7 tại thành phố.

Danh ca dự kiến biểu diễn thêm ở Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng... Cuối chặng lưu diễn, Khánh Ly muốn hát tại Côn Đảo, Cần Thơ - vùng đất hơn 50 năm bà chưa có dịp quay lại.

Trong các đêm nhạc, Khánh Ly sẽ hát các ca khúc của Trịnh Công Sơn ở phần đầu, sau đó là phần hát theo yêu cầu với những nhạc phẩm của Phạm Duy, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Lam Phương...

Giữa cơn bão ngừng chiếu phim "Trịnh Công Sơn", Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối cùng
Ca sĩ Khánh Ly là người hát nhạc Trịnh thành công nhất

Nói về tên gọi chương trình “Như một lời chia tay” khiến nhiều người cho rằng, Khánh Ly muốn giã từ sân khấu thì nữ danh ca khẳng định đây hoàn toàn không phải là lời chia tay cuối cùng. Như một lời hứa với khán giả, nữ danh ca muốn tổ chức chuỗi chương trình lớn tại Việt Nam nhằm tri ân khán giả khắp mọi miền.

Sau chương trình bà sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân và cuộc sống riêng. Sẽ vẫn tiếp tục nhận lời biểu diễn trong các chương trình nhỏ, biểu diễn cùng ca đoàn, nhưng không còn đặt nặng áp lực làm nghề.

Chọn làm tour âm nhạc đúng thời điểm phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang gây “sóng gió” phòng vé Việt là một “cơ duyên” sẵn có. Mặc dù một bản phim điện ảnh Trịnh Công Sơn” đã rút khỏi phòng chiếu vì doanh thu thấp, chỉ còn bản phim “Em và Trịnh” trụ tại rạp nhưng không phủ nhận, hiệu ứng từ hai phiên bản phim về Trịnh Cộng Sơn lan tỏa âm nhạc của Khánh Ly đến gần hơn với khán giả.

Theo danh ca Khánh Ly, chuỗi chương trình “Như một lời chia tay” nhận được sự quan tâm của khán giả, vé đêm nhạc tại Đà Lạt ngày 25/6 đã bán được 70%. Đêm nhạc đầu tiên tại Đà Lạt có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Mỹ Linh và MC Trác Thúy Miêu, MC Tùng Leo.

Lý do phim điện ảnh "Trịnh Công Sơn" rút khỏi rạp chiếu ?
Bất ngờ khi có 2 phiên bản điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng ra rạp
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động