Thứ ba 04/10/2022 21:30

Giọt máu hồng hạnh phúc

Giọt máu - kho báu tình người. Nếu có thể, chúng ta hãy cùng nhau tham gia phong trào ý nghĩa này. Với nhiều người, những giọt máu chúng ta cho đi là cả cuộc đời, là cơ hội thứ 2 để họ được sống tiếp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công việc thường làm về khuya nên thỉnh thoảng tôi lại ghé vào facebook lúc đêm muộn. Tôi nhớ câu chuyện về một nam thanh niên cầu cứu mọi người cứu giúp mẹ cậu ấy đang cần máu gấp vì tai nạn, đang được điều trị tại một BV tại Hà Nội. Rất nhiều người vào chia sẻ và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Có người sốt ruột bảo sẽ đến BV ngay trong đêm. Có người ở phương xa không thể giúp đỡ thì cầu chúc cho bác nhanh khỏe lại. Tuy là những người xa lạ nhưng khi người khác cần, chỉ cần trong khả năng của mình, nhiều người đã nhiệt tình dang tay giúp đỡ mọi người.

Nhớ lại hồi sinh viên, tôi và bạn bè cũng rất tích cực tham gia hiến máu. Ban đầu, tôi khá sợ vì từ bé, chỉ cần nhìn thấy kim tiêm là run rẩy, thậm chí có lần còn khóc thét vì bị tiêm đau. Nhưng sau đó, thấy các bạn năng nổ tham gia, hơn nữa hiến máu tình nguyện có thể cứu được người khác qua cơn hoạn nạn nên tôi cũng đăng ký. Tôi tự nhủ, mũi kim tiêm lấy máu chỉ khiến mình đau nhói một chút, còn quan trọng hơn cả là cứu được người. Hiến máu xong, tôi cảm thấy niềm hạnh phúc len lỏi trong lòng vì mình đã làm được việc tốt.

Tôi có anh bạn thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện hơn chục năm nay. Từ thời còn là sinh viên đến nay, cứ cách vài tháng là anh lại đi hiến máu. Số lần hiến máu tình nguyện của anh lên đến con số trên 50. Cứ biết bệnh nhân nào cần máu cùng nhóm máu của mình, anh lại nhanh chóng đến viện, chẳng nề hà vất vả đêm khuya, mưa gió. Nhiều lần, vô tình nhìn thấy mọi người hiến máu, anh lại vào xin tham gia. Anh bảo hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe vì lượng máu mới sẽ sinh ra, quan trọng là bản thân đã giúp đỡ được nhiều người qua cơn khó khăn, nguy hiểm. Anh chia sẻ, chỉ cần sức khỏe cho phép thì anh sẽ gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện lâu dài.

Bạn tôi, một nữ nhà báo không chỉ làm đẹp cho đời bằng ngòi bút mà còn sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng rất nhiều lần. Những chuyến tác nghiệp đưa tin tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện đã thôi thúc bạn tôi trở thành một thành viên tiêu biểu của phong trào này. Những phóng sự của bạn viết về những tấm gương hiến máu cũng đã góp phần tuyên truyền, vận động rất nhiều người tham gia hiến máu, qua đó ngày càng lan tỏa nghĩa cử nhân văn này đến với cộng đồng.

Giọt máu - kho báu tình người. Nếu có thể, chúng ta hãy cùng nhau tham gia phong trào ý nghĩa này. Với nhiều người, những giọt máu chúng ta cho đi là cả cuộc đời, là cơ hội thứ 2 để họ được sống tiếp. Tôi tin rằng, mỗi chúng ta khi làm việc tốt bằng cách này hay cách khác cũng đều cảm thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trong lòng. Bởi, hạnh phúc thật sự không phải là sự nhận lấy mà là khi chúng ta cho đi bằng trái tim yêu thương và thấu hiểu.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Trao hơn 26.000 thẻ BHYT cho hộ gia đình cận nghèo

Trao hơn 26.000 thẻ BHYT cho hộ gia đình cận nghèo

Ngày 3/10/2022, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa (thuộc Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) tương đương với hơn 26.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Cần truyền thông cho cộng đồng về quyền và khả năng của người khuyết tật

Cần truyền thông cho cộng đồng về quyền và khả năng của người khuyết tật

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam và Cty TNHH TCPVN tổ chức tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng”.
Tình người trong lũ...!

Tình người trong lũ...!

Chỉ trong 2 ngày, nhiều huyện, xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ngập úng cục bộ, bị cô lập. Trong đêm tối mưa tầm tã, lực lượng công an, bộ đội giúp dân chạy lũ... khiến nhiều người xúc động.
Đào tạo, bồi dưỡng nghề Thừa phát lại

Đào tạo, bồi dưỡng nghề Thừa phát lại

Thông tư số 05/2020/TT-BTP ngày 28/8/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại, Điều 6 nêu về Tiêu chuẩn bổ nhiệm Thừa phát lại.
Nội dung tập sự hành nghề Thừa phát lại

Nội dung tập sự hành nghề Thừa phát lại

Điều 7 Thông tư số 05/2020/TT-BTP ngày 28/8/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại, nội dung tập sự hành nghề Thừa phát lại.
Nguyên tắc đấu giá tài sản

Nguyên tắc đấu giá tài sản

Cuộc đấu giá phải do đấu giá viên điều hành, trừ trường hợp cuộc đấu giá do Hội đồng đấu giá tài sản thực hiện.
Phiên bản di động