Thứ hai 29/11/2021 12:20

Giám đốc Sở LĐTB&XH TP HCM: “Các bạn đã hiểu sai ý tôi”

Trước những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết: "Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Có thể các bạn đã hiểu sai ý tôi. Ở đây tôi đang đề cập đến Nghị quyết 68 của Chính phủ có nêu "không để ai thiếu đói, thiếu mặc".
Giám đốc Sở LĐTB&XH TP HCM: “Các bạn đã hiểu sai ý tôi”
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM

Mới đây, trên mạng xã hội (MXH) lan truyền ý kiến của ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM khi phát biểu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 HĐND TP HCM khóa X chiều 18-10. Nội dung ông Lê Minh Tấn phát biểu được đăng tải như sau: "Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP HCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch". Từ đây, người ta suy diễn và cho rằng ông Lê Minh Tấn nói “TP HCM chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch”.

Trưa 19-10, sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3 HĐND TP HCM khóa X, ông Lê Minh Tấn đã có cuộc trao đổi với báo chí để làm rõ vấn đề trên. Ông Lê Minh Tấn cho biết: "Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Có thể các bạn đã hiểu sai ý tôi. Ở đây tôi đang đề cập đến Nghị quyết 68 của Chính phủ có nêu "không để ai thiếu đói, thiếu mặc".

Theo ông Lê Minh Tấn, trong đợt dịch vừa qua, TP HCM đã giải ngân gần 8.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM nhấn mạnh: “Tại sao lại viết chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc? Có chứ, có mới chi 8.000 tỉ đồng, chưa có ai thiếu ăn sao lại phải chi 8.000 tỉ đồng?

Việc chi hỗ trợ cho người dân 2 đợt là chính sách riêng, đặc thù của thành phố nhằm hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn. Tôi làm ngành lao động thì phải lo cho dân chứ không thể bỏ mặc dân trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay”.

Huy Hùng
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động