Thứ tư 04/10/2023 09:45

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng thế giới và trong nước cùng chiều giảm

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay 17/1 giảm với vàng giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.915,7 USD/ounce; vàng trong nước hiện đang ở mức 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng thế giới và trong nước cùng chiều giảm
Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay 17/1 giảm với vàng giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.915,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.918,3 USD/ounce, giảm 3,4 USD so với phiên liến trước.

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong hơn 8 tháng vào thứ 2 khi đồng USD vững chắc, mặc dù kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ít tích cực hơn trong việc tăng lãi suất đã giữ giá vàng thỏi trên mức 1.900 USD/ounce.

Nhà phân tích tại Kinesis Money, Carlo Alberto De Casa, cho biết, thực tế là vàng đã vượt qua mức 1.915 USD trong vài ngày qua là một tín hiệu tích cực và hiện tại kim loại quý đang củng cố trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất thấp hơn.

Nhà phân tích thị trường Chi Lo của BNP Paribas nói, trong một báo cáo gần đây rằng vàng sẽ là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm củng cố uy tín quốc tế của đồng nhân dân tệ và thách thức vị thế tiền dự trữ của đồng USD.

Theo Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới và khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua ở mức giá hiện tại, nếu sáng suốt có thể chốt lời ngay tại thời điểm này.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng nay 17/1 giảm. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,40 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,20 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,30 triệu đồng/lượng và 67,20 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,20 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào, bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Tại SJC Bảo Tín Minh Châu vàng thương hiệu này đang giao dịch ở 66,4 - 67,19 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,31 - 55,21 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,0 - 55,0 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Tuần vừa qua, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 61%, cho rằng vàng tăng giá trong thời gian tới. 3 nhà phân tích, tương đương 17%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 4 nhà phân tích, tương đương 22%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu đối với vàng của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu của Mỹ đang định giá ở mức lãi suất cuối cùng của Quỹ Fed dưới 5%, điều này đã khiến đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng trong tuần trước. Nhiều ý kiến cho rằng cả lợi suất trái phiếu và đồng USD đều đã đạt đỉnh và điều này hỗ trợ cho đà tăng của vàng.

Giá vàng hôm nay 14/1: Vàng thế giới và trong nước cùng chiều tăng
Giá cà phê hôm nay 13/1: Trong nước giảm sâu, thế giới tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 15/1: Trong nước tăng mạnh, cao nhất 41.000 đồng/kg
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động